Truy thu BHXH với giáo viên mầm non

Truy thu BHXH với giáo viên mầm non
TP - BHXH Việt Nam vừa hướng dẫn ngành dọc tại các tỉnh, thành thực hiện truy thu BHXH đối với người lao động (NLĐ) đã có thời gian làm việc liên tục tại các cơ sở giáo dục mầm non (từ tháng 1/1995 đến khi tham gia BHXH bắt buộc).

> Dây dưa trả nợ BHXH, tỉnh phải ra tay
> Cách gì tránh vỡ quỹ BHXH?

Theo đó, NLĐ, giáo viên làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, có thời gian làm việc liên tục từ trước hoặc sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 73 (năm 1999), về chính sách xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, nhưng chưa đóng BHXH bắt buộc thì được truy đóng (để làm căn cứ tính hưởng chế độ hưu trí và tử tuất theo quy định).

Trường hợp, nếu đã có thời gian làm việc từ trước năm 1995, chỉ được truy đóng BHXH từ tháng 1/1995 đến khi đã tham gia bắt buộc. Mức truy thu tính bằng 15% tiền lương (tính trên mức tiền lương tối thiểu chung do nhà nước quy định). Việc truy thu thực hiện từ nay đến hết 31/12/2014.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

TPO - Sáng 29/5, nằm trong chuỗi sự kiện tại chương trình Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 cấp trung ương tại Thanh Hoá, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam và anh Bùi Quang Huy, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cùng các đại biểu đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà tại các địa phương.
Ngày hội tiếp sức thanh niên công nhân và lao động trẻ ở Bình Dương

Ngày hội tiếp sức thanh niên công nhân và lao động trẻ ở Bình Dương

TPO - Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức Ngày hội Tiếp sức Thanh niên công nhân và Lao động trẻ. Chương trình nhằm đẩy mạnh các hoạt động, phong trào tình nguyện, chăm lo, hỗ trợ, đồng hành tốt nhất cùng thanh niên công nhân và lao động trẻ đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương.