Truy thu BHXH với giáo viên mầm non

Truy thu BHXH với giáo viên mầm non
TP - BHXH Việt Nam vừa hướng dẫn ngành dọc tại các tỉnh, thành thực hiện truy thu BHXH đối với người lao động (NLĐ) đã có thời gian làm việc liên tục tại các cơ sở giáo dục mầm non (từ tháng 1/1995 đến khi tham gia BHXH bắt buộc).

> Dây dưa trả nợ BHXH, tỉnh phải ra tay
> Cách gì tránh vỡ quỹ BHXH?

Theo đó, NLĐ, giáo viên làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, có thời gian làm việc liên tục từ trước hoặc sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 73 (năm 1999), về chính sách xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, nhưng chưa đóng BHXH bắt buộc thì được truy đóng (để làm căn cứ tính hưởng chế độ hưu trí và tử tuất theo quy định).

Trường hợp, nếu đã có thời gian làm việc từ trước năm 1995, chỉ được truy đóng BHXH từ tháng 1/1995 đến khi đã tham gia bắt buộc. Mức truy thu tính bằng 15% tiền lương (tính trên mức tiền lương tối thiểu chung do nhà nước quy định). Việc truy thu thực hiện từ nay đến hết 31/12/2014.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPO - UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,…), các trung tâm nà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.