Truy thu BHXH với giáo viên mầm non

Truy thu BHXH với giáo viên mầm non
TP - BHXH Việt Nam vừa hướng dẫn ngành dọc tại các tỉnh, thành thực hiện truy thu BHXH đối với người lao động (NLĐ) đã có thời gian làm việc liên tục tại các cơ sở giáo dục mầm non (từ tháng 1/1995 đến khi tham gia BHXH bắt buộc).

> Dây dưa trả nợ BHXH, tỉnh phải ra tay
> Cách gì tránh vỡ quỹ BHXH?

Theo đó, NLĐ, giáo viên làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, có thời gian làm việc liên tục từ trước hoặc sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 73 (năm 1999), về chính sách xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, nhưng chưa đóng BHXH bắt buộc thì được truy đóng (để làm căn cứ tính hưởng chế độ hưu trí và tử tuất theo quy định).

Trường hợp, nếu đã có thời gian làm việc từ trước năm 1995, chỉ được truy đóng BHXH từ tháng 1/1995 đến khi đã tham gia bắt buộc. Mức truy thu tính bằng 15% tiền lương (tính trên mức tiền lương tối thiểu chung do nhà nước quy định). Việc truy thu thực hiện từ nay đến hết 31/12/2014.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...