Hà Nam

Truy thăng quân hàm, tổ chức trọng thể lễ tang chiến sỹ công an vừa hy sinh

Đồng đội, người thân tiễn đưa đại uý Nguyễn Tuấn minh về nơi an nghỉ - Ảnh: LP
Đồng đội, người thân tiễn đưa đại uý Nguyễn Tuấn minh về nơi an nghỉ - Ảnh: LP
TPO - Sáng nay, 13/11, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã trao quyết định của Bộ Công an về truy thăng quân hàm từ thượng uý lên đại uý đối với cán bộ công an tỉnh Hà Nam là ông Nguyễn Tuấn Minh đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. Lễ tang của đại uý Nguyễn Tuấn Minh cũng được gia đình, đồng đội tổ chức trọng thể tại quê nhà.

7h30 sáng nay, 13/11, Lễ truy điệu đại úy Nguyễn Tuấn Minh được cử hành trọng thể, trang nghiêm tại xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam là quê hương của anh.

Tại lễ truy điệu, đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam và đại diện chính quyền, các ban ngành đoàn thể và đồng đội, người thân của đại uý Nguyễn Tuấn Minh đã thắp nén tâm nhang và dành phút mặc niệm tưởng nhớ hương hồn người chiến sỹ CAND đã dũng cảm hy sinh trong khi làm nhiệm vụ để bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Truy thăng quân hàm, tổ chức trọng thể lễ tang chiến sỹ công an vừa hy sinh ảnh 1

Đại uý Nguyễn Tuấn Minh đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT - Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

Tại lễ truy điệu, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã công bố Quyết định truy thăng quân hàm từ thượng úy lên đại úy đối với đồng chí Nguyễn Tuấn Minh. Quyết định được Bộ trưởng Bộ Công an ký ngày 12/11/2020.

Công an tỉnh Hà Nam cũng quyết định trợ cấp khó khăn đột xuất đối với gia đình đại úy Nguyễn Tuấn Minh với số tiền là 35 triệu đồng.

Truy thăng quân hàm, tổ chức trọng thể lễ tang chiến sỹ công an vừa hy sinh ảnh 2

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam trao quyết định truy tăng quân hàm cho đại diện gia đình - Ảnh: LP

Sau lễ truy điệu, gia đình, đồng đội và đông đảo người dân đã tiễn đưa đại uý Nguyễn Tuấn Minh về nơi yên nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Hà Nam đã xác định trường hợp của thượng uý Nguyễn Tuấn Minh thuộc diện hy sinh khi đang làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Vì vậy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam đã họp và thống nhất làm báo cáo đề nghị thăng quân hàm từ thượng úy lên đại úy cho Thượng uý Nguyễn Tuấn Minh, đồng thời đề xuất Bộ Công an đề nghị cơ quan chức năng công nhận liệt sỹ đối với thượng úy Nguyễn Tuấn Minh.

"Đến nay, Bộ Công an đã ra quyết định truy thăng quân hàm từ thượng úy lên đại úy cho đồng chí Nguyễn Tuấn Minh. Việc hoàn tất thủ tục, thực hiện công nhận liệt sỹ đối với đại uý Nguyễn Tuấn Minh đang được khẩn thực hiện, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt", đại tá Nguyễn Quốc Hùng nói.

Truy thăng quân hàm, tổ chức trọng thể lễ tang chiến sỹ công an vừa hy sinh ảnh 3

Đông đảo đồng đội, người dân đến viếng, dự lễ tang đại uý Nguyễn Tuấn Minh - Ảnh: Hoàng Long

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, vào khoảng 13h15 chiều ngày 10/11, Công an xã Đạo Lý, xã Lý Nhân, tỉnh Hà Nam nhận được tin báo của người dân về việc tại xưởng may của anh Nguyễn Văn Hưng (47 tuổi) ở thôn Sàng, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân xảy ra vụ xô xát đánh nhau giữa anh Hưng và các đối tượng đều trú tại huyện Lý Nhân gồm Nguyễn Văn Côn (41 tuổi), Trần Quang Đoài (48 tuổi), đều trú tại thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý và Phan Văn Thế (42 tuổi) trú tại thôn Trác Nội, xã Trần Hưng Đạo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Đạo Lý đã báo cáo vụ việc tới lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân, đồng thời cử thượng úy Nguyễn Tuấn Minh và công an viên Nguyễn Văn Huynh xuống hiện trường nắm tình hình, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Truy thăng quân hàm, tổ chức trọng thể lễ tang chiến sỹ công an vừa hy sinh ảnh 4

Gia đình, đồng đội, xóm giềng dành múc mặc niệm tưởng nhớ đại uý Nguyễn Tuấn Minh - Ảnh: LP 

Khi xuống hiện trường, phát hiện vụ xô xát có sử dụng hung khí, thượng úy Minh can ngăn sự việc xô xát, chém lộn. Phát hiện trong các đối tượng có người bị thương tích do xô xát, thượng uý Minh tiến đến kêu gọi đưa những người bị thương đến bệnh viện để sơ cứu,còn lại đề nghị về trụ sở công an xã Đạo Lý giải quyết.

Bất ngờ, thượng úy Minh bị đối tượng Nguyễn Văn Côn dùng tay đấm liên tiếp mấy nhát vào vùng bụng, nách gây thương tích. Sau đó, anh Minh được đồng đội được đưa vào trạm y tế xã thăm khám, tiếp đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Lý Nhân cấp cứu và đã tử vong tại đây vào lúc 15h chiều cùng ngày 10/11.

Truy thăng quân hàm, tổ chức trọng thể lễ tang chiến sỹ công an vừa hy sinh ảnh 5

Người vợ trẻ của đại uý Nguyễn Tuấn Minh đau đớn trước sự ra đi đột ngột của chồng - Ảnh: LP

Nguyên nhân tử vong của thượng úy Nguyễn Tuấn Minh được Bệnh viện huyện Lý Nhân và cơ quan giám định pháp y xác định do bị vỡ lá lách trái gây mất máu dẫn đến tử vong. Vị trí vỡ lá lách trùng với vị trí bị đánh khi xử lý vụ đánh nhau diễn ra trước đó tại địa bàn.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ 3 đối tượng để điều tra.

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.