Truy sát nhân tình vợ khiến 2 người thương vong

Căn nhà không số nơi Hậu chém chết người đàn ông cho là nhân tình của vợ và nghi can Đỗ Tấn Hậu
Căn nhà không số nơi Hậu chém chết người đàn ông cho là nhân tình của vợ và nghi can Đỗ Tấn Hậu
Đào sẵn huyệt và làm ảnh thờ, Hậu vung dao chém chết người tình của vợ sau khi rình "cuộc yêu" của cặp này.

Ra đầu thú ít giờ sau khi gây án, Đỗ Tấn Hậu (32 tuổi, xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh) khai kết hôn với Chi vào năm 2006. Thời gian đầu cả hai sống rất hạnh phúc bởi vợ chồng Hậu được cha mẹ chia cho một khu đất để làm nhà và hai sào ruộng để trồng tỉa. Không cho vợ đi làm mà chỉ ở nhà chăm sóc hai con nhỏ, Hậu chịu khó làm thuê kiếm tiền lo cho gia đình.

Năm 2011, khi Chi bảo muốn chia sẻ gánh nặng kinh tế gia đình, Hậu nhờ người quen xin cho vào làm công nhân tách vỏ hạt điều ở công ty gần nhà.

Được vài tháng đầu, Chi về nhà đúng giờ, sau về rất trễ, sớm nhất cũng phải 22h, có khi đến 2-3h hôm sau. Hậu dò hỏi và phát hiện Chi cặp bồ với anh Thành, mỗi chiều tan tầm hai người thường hẹn hò đi chơi.

Hậu cho hay đã nhiều lần gặp Thành yêu cầu dừng lại, khuyên nhủ Chi từ bỏ cuộc tình vụng trộm trở về với gia đình. Thậm chí, Hậu còn bán luôn cả hai sào ruộng lấy tiền để vợ mở một tiệm buôn bán đồ khô nhưng Chi không nghe dẫn đến mâu thuẫn ngày càng gay gắt.

Cuối năm 2012, Hậu mang sổ đỏ căn nhà thế chấp vào ngân hàng lấy tiền mua tặng Chi xe máy, tủ lạnh, tivi, bông tai, nhẫn vàng, giường nệm mới cùng quần áo, giày dép…

Chi nhận quà sau đó bỏ đi biền biệt với lời tuyên bố: “Tình nghĩa hai ta đã chấm dứt, từ nay đường ai nấy đi, không ai được làm phiền ai nữa. Hãy chấp nhận sống ly thân và chờ đợi câu trả lời của tôi…”.

Chi đơn phương gửi đơn ly hôn lên tòa án huyện rồi dắt con gái nhỏ bỏ đến sống trong căn nhà không số ở cuối ấp Giồng Cà, xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh cùng với anh Thành. Hậu năn nỉ Chi về sống chung nhưng bị từ chối.

“Tui nhiều lần nói chuyện yêu cầu Chi hãy tạm gác chuyện ăn ở với Thành lại đợi khi nào tòa án giải quyết cho ly hôn xong rồi muốn làm gì thì làm nhưng cô ấy không thèm nghe làm cho tui nhiều lúc muốn nổi cơn điên”, Hậu cho biết.

Gần Tết 2014, trên đường thuộc phường 2, Tây Ninh, Hậu thấy Chi đang ngồi sau xe gắn máy của Thành nên quay xe đuổi theo vào một quán cà phê. Xô xát xảy ra và mỗi người bị phạt hành chính 2 triệu đồng.

Trở lại với vụ án, Hậu lý giải nguyên nhân gây án: “Tối 4/3, biết Thành và Chi đang ở trong nhà hoang, em gọi điện cho mẹ vợ đến chứng kiến để em đánh cho chúng nó một trận nhưng bà ấy không chịu. Khi tới nhà, nhìn qua cửa sổ thấy hai đứa chúng nó trên giường... thì máu trong người cứ sôi lên sùng sục".

Hậu kể, Thành đang định tháo chạy nên cậu ta vung dao chém gục. "Chi quỳ xuống van xin em tha cho để cô ấy được sống mà làm kiếm tiền nuôi con nhỏ nên em chỉ chém vài nhát rồi quăng dao bỏ chạy về nhà… Giờ đây em thấy ân hận nhưng khi hiểu được việc nếu người ta không còn yêu thương mình nữa, hãy trả tự do cho họ thì đã quá muộn…”, Hậu nói.

Ông Đỗ Văn Gộp (bố Hậu) chia sẻ sau lần bị Công an phường 2 xử phạt về tội gây rối trật tự công cộng, Hậu trở về nhà trong sự thất vọng cùng những suy nghĩ cùng quẫn. Cậu ta chụp ảnh chân dung (giống tấm ảnh thờ) đặt ngay ngắn trên nóc tủ rồi ra sau nhà tự đào một huyệt mộ.

"Chuẩn bị xong, nó hẹn tập chung toàn bộ anh em về nhà để căn dặn: “Chắc có lẽ tui không thể sống thêm được lâu nữa. Nếu tui chết, nhờ anh em nuôi dạy giúp cho thằng Bi (con trai) khôn lớn thành người đàng hoàng tử tế, còn xác tui hãy chôn ngay tại huyệt mộ đã đào sẵn sau nhà rồi dùng tấm ảnh trên đầu tủ làm ảnh thờ”", ông Gộp kể.

Sợ Hậu làm chuyện bậy, ông cùng người trong gia đình một mặt ra sức can ngăn con, một mặt gọi điện nhờ chính quyền xã đến phụ giúp ông động viên để Hậu có thể vượt qua cơn sốc về tâm lý.

“Ít ngày sau, thấy thằng Hậu viết tấm bảng rao bán nhà treo trước bờ rào, tui thấy mừng lắm bởi nghĩ nó bán nhà lấy tiền trả nợ ngân hàng rồi lo tu chí làm ăn mà quên con vợ nó đi, nào ngờ đó lại là những hành động mà nó chuẩn bị để thực hiện những hành động dại dột”, ông than.

Theo ông Hoàng Đình Nghiễm, Công an viên xã Bình Minh (người trực tiếp vận động Hậu ra đầu thú) cho biết khi lực lượng công an đến nhà vây bắt, Hậu khóa trái cửa nằm lì trong nhà. Tuy nhiên khi ông trực tiếp gọi điện thoại giải thích, nói về khoan hồng của pháp luật dành cho những người tự giác nhận tội thì Hậu "ngoan ngoãn ra đầu thú và khai toàn bộ sự việc”.

Theo Công an nhân dân
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.