Truy nã đối tượng người Hàn Quốc bắt cóc, đánh đập đồng hương

Nghi can người Việt tham gia bắt cóc, đánh đập ông Sik
Nghi can người Việt tham gia bắt cóc, đánh đập ông Sik
Sau khi bắt giữ ông Sik tại chung cư để đánh đập và yêu cầu ông này viết giấy ghi nợ, nhóm người Hàn Quốc và Việt Nam tiếp tục thay phiên nhau hành hạ nạn nhân.

Ngày 28/11, Công an TPHCM vừa phát đi thông báo truy nã đối với Jang Hak Bong (49 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) vì liên quan đến vụ bắt giữ người trái pháp luật nhằm cưỡng đoạt tài sản vào cuối tháng 3 vừa qua.

Trước đó các đồng phạm của Jang Hak Bong gồm: Shim Sung Bo (46 tuổi), Bong Byung Gon (57 tuổi, cùng tạm trú phường 9, quận Phú Nhuận), Nam Koung Soon (38 tuổi, tạm trú huyện Nhà Bè) và Nguyễn Văn Hiếu (31 tuổi, ngụ quận 12) đã bị bắt giữ và đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Nạn nhân trong vụ việc này là ông Kim Hueng Sik (43 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc).

Theo thông tin từ cơ quan công an, ngày 14/3/2013, ông Kim Hueng Sik ký hợp đồng chuyển nhượng nhà hàng Ngôi Sao Giải Trí (số 2 Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) cho Shim Sung Bo với giá 150.000 USD.

Truy nã đối tượng người Hàn Quốc bắt cóc, đánh đập đồng hương ảnh 1

Jang Hak Bong

Tuy nhiên sau một thời gian kinh doanh, Shim Sung Bo đề nghị trả lại nhà hàng này cho ông Sik, đồng thời buộc ông Kim Hueng Sik phải bồi thường tổng số tiền gần 300.000 USD. Thấy quá vô lý nên ông Sik không đồng ý. Từ đó Shim Sung Bo nảy sinh ý định sẽ bắt cóc ông Sik nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Sáng 26/3/2014, Bo cùng đối tượng Bong và một người Việt chưa rõ lai lịch tìm đến nhà của ông Sik ở tầng 9, chung cư Vạn Đô thuộc phường 1, quận 4 để khống chế ông Sik và yêu cầu ông này đưa 300.000 USD nếu không sẽ cho đồng bọn đánh đến chết.

Sau khi khống chế và đánh đập ông Sik tại chung cư, Bo chỉ đạo cho đồng bọn bắt cóc ông Sik chở đến nhà hàng Ngôi Sao Giải Trí để tiếp tục hành hạ. Sau đó Bo điện thoại cho 2 quản lý của nhà hàng là Nam Koung Soon và Nguyễn Văn Hiếu cùng Bong Byung Gon tiếp tục thay phiên đánh đập ông Sik.

Do không chịu nổi cảnh tra tấn của các đối tượng, ông Sik đành chấp nhận viết giấy nợ. Sau khi đã hoàn thành việc viết giấy nợ, ông Sik nài nỉ Bo cho mình xin lại chiếc điện thoại và được về nhà nghỉ ngơi. Bo đồng ý với điều kiện sẽ cho người giám sát ông Sik.

Bo chỉ đạo cho đàn em của mình là Nam Koung Soon ở lại canh giữ ông Sik. Nhân lúc Soon sơ hở, ông Sik đã nhắn tin cho người quen của mình ở quận 2 để cầu cứu.

Ngay sau đó, các trinh sát Đội 2, PC45, Công an TPHCM kết hợp cùng công an địa phương giải cứu an toàn cho ông Sik, bắt giữ Soon.

Hay tin Soon bị bắt, Shim Sung Bo, Bong Byung Gon, Jang Hak Bong và một người Việt đã bỏ trốn.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã gửi thông báo đến công an 24 quận huyện để cùng phối hợp truy tìm các đối tượng.

Đến ngày 24/6, Shim Sung Bo và Bong Byung Gon đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc.

Riêng Jang Hak Bong sau khi gây án đã xuất cảnh về nước.

Theo Đình Thảo

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG