Truy bắt nhóm côn đồ ngang nhiên xách mã tấu vào nhà chém người

Thiếu nợ 500 ngàn đồng nhưng chưa có tiền để trả, cả gia đình anh Nam đã bị chủ nợ kéo đến chém trọng thương.

Ngày 30/11, công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết vẫn đang truy xét nhóm thanh niên cầm mã tấu xông vào nhà chém trọng thương 4 người ở xã Vĩnh Lộc A.

Căn nhà anh Nam nơi đối tượng xông vào xả dao khiến 4 người bị thương

Căn nhà anh Nam nơi đối tượng xông vào xả dao khiến 4 người bị thương

 Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h đêm 27/11, gia đình anh Ngô Đình Nam (44 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang, tạm trú tại xã Vĩnh Lộc A) đang ngồi trong nhà thì bất ngờ bị 4 thanh niên đi trên 2 xe máy lao vào, dùng mã tấu chém liên tiếp vào đầu khiến cả 4 người trong gia đình phải nhập viện cấp cứu.

Anh Nam kể lại, khoảng 22h tối 27/11, anh cùng vợ là chị Nguyễn Thị Thu Liễu (44 tuổi) và con gái 20 tuổi đi làm về. Lúc này con trai anh (17 tuổi) cũng đang có mặt ở nhà, khi cả nhà đang chuẩn bị dọn cơm ăn thì bất ngờ bị chém.

Lúc này một đối tượng trong băng nhóm lớn tiếng hỏi anh Nam đâu? Thấy nhóm thanh niên quá hung hăng, chị Liễu nói anh Nam đi nhậu với bạn, bất ngờ nhóm thanh niên đẩy cửa xông thẳng vào nhà chém liên tiếp vào vùng đầu chị Liễu khiến nạn nhân gục xuống đất.

Lúc này con gái và con trai chị Liễu đang ở trong phòng, thấy mẹ bị chém liền lao ra ngăn cản, cũng bị các đối tượng xả dao vào vùng đầu, mặt.

Anh Nam đang ở trên gác nghe vợ con bị chém liền nhảy xuống ngăn cản cũng bị nhóm đối tượng chém vào đầu gây thương tích.

Sau khi gây án, nhóm thanh niên lên xe tẩu thoát.

4 nạn nhân trong gia đình được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Anh Nam với vết thương ở vùng đầu

Anh Nam với vết thương ở vùng đầu

 Sau khi được các bác sĩ băng bó vết thương và khâu hàng chục mũi trên đầu, cả 4 người trong gia đình anh Nam được bác sĩ cho về nhà điều trị theo dõi.

Theo anh Nam, nguyên nhân khiến nhóm đối tượng xông vào chém gia đình anh là do cách đây khoảng 6 tháng, anh có vay mượn của một người tên Nhân (thường gọi là Nhỏ, ngụ ấp 3, xã Vĩnh Lộc A) số tiền 2 triệu đồng và phải trả lãi 200 ngàn đồng/tháng.

Trả được khoảng 4 tháng thì Nhỏ bắt anh Nam phải trả tiền gốc. Do lúc này anh Nam chưa có đủ số tiền 2 triệu đồng nên chỉ trả được cho Nhỏ 1,5 triệu và nợ lại 500 ngàn đồng.

Cách đây khoảng 1 tháng, Nhỏ gặp anh Nam trong quán nhậu tại địa phương và lớn tiếng đe dọa phải trả nốt số tiền còn lại kèm 500 ngàn tiền lãi nếu không sẽ bị chém.

Do lúc này Nhỏ đang nhậu với lại dùng hung khí đe dọa nên anh Nam đành chấp nhận và hẹn sẽ trả số tiền 1 triệu đồng vào các ngày cuối tháng 11.

Đến ngày 27/11, do chưa thấy anh Nam trả tiền nên Nhỏ kéo đồng bọn đến truy sát khiến cả gia đình anh Nam trọng thương.

Cũng theo anh Nam thì thời điểm gia đình anh bị chém, Nhỏ cũng có mặt và trực tiếp chỉ đạo đàn em gây án. Công an đang truy bắt các đối tượng của vụ truy sát nói trên.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG