Giữa đêm lao xuống hồ, chủ bè cá thoát chết khỏi tay côn đồ

Anh Đặng Văn Thông đang được cấp cứu tại khoa Răng Hàm Mặt, bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam
Anh Đặng Văn Thông đang được cấp cứu tại khoa Răng Hàm Mặt, bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam
TPO - Ngày 23.11, Thiếu tá Nguyễn Quang Trà, Phó Trưởng Công an huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết: đang điều tra, xác minh vụ việc một người dân nuôi cá trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 bị một nhóm côn đồ đánh trọng thương.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 23/11, anh Đặng Văn Thông (32 tuổi, trú tại thôn 4, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My) đang canh giữ bè cá trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 thì bị một nhóm gồm 7 người xông đánh trọng thương.

Thời điểm xảy ra vụ việc anh Thông đang một mình canh bè cá của gia đình mình. 7 người lạ mặt dùng ghe chèo vào bè, sau đó dùng gậy  liên tục đánh vào người anh Thông. Sau đó, anh Thông bị nhóm người này bắt xuống ghe chèo đi. 

Khi đi ngang qua bè cá bà Nguyệt cách đó khoảng 50 mét, anh Thông liều mình nhảy xuống, bơi vào và kêu cứu. Thấy động, nhóm côn đồ vào bờ và bỏ đi. 

Anh Thông được đưa đi cấp cứu ngay trong đêm, sau đó được chuyển xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam trong tình trạng gãy xương hàm dưới, di lệch nhiều, vết thương môi phức tạp, đa chấn thương phần mềm.

Tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, anh Thông cho biết: Trong số 7 người tham gia đánh anh có 2 người là con của 2 chủ bè cá cùng nuôi cá trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2.  Dù đã quỳ lạy xin tha nhưng họ vẫn đánh và bắt anh xuống ghe chở đi nhưng không biết đi đâu.

Rất may anh Thông liều mạng nhảy xuống nước kêu cứu mới thoát được. Nhóm người trên còn lấy của anh một chiếc điện thoại di động hiệu Nokia X2, màu trắng, nhằm không cho anh liên lạc với người nhà. 

Hiện, Công an huyện Bắc Trà My đã lấy lời khai từ anh Thông và gia đình, đồng thời cử người đi điều tra, xác minh vụ việc. 

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.