Truy bắt hàng loạt 'quái xế' vị thành niên đại náo phố phường Huế

Các "quái xế" đi bão gây nguy hiểm cho giao thông đô thị tuổi còn rất trẻ, có nhiều người chủ đủ tuổi lái xe mô tô, xe phân khối lớn
Các "quái xế" đi bão gây nguy hiểm cho giao thông đô thị tuổi còn rất trẻ, có nhiều người chủ đủ tuổi lái xe mô tô, xe phân khối lớn
TPO - 63 “quái xế” phần lớn ở lứa tuổi chưa đủ điều kiện lái xe mô tô “đi bão” trong đêm vừa bị công an thành phố Huế xử lý do mắc hàng loạt lỗi nguy hiểm như điều khiển xe mô tô chỉ với một bánh, lạng lách đánh võng, chạy với tốc độ rất cao, buông cả 2 tay, không có giấy phép lái xe, vi phạm nồng độ cồn và sử dụng xe độ chế, xe dùng còi đèn của phương tiện ưu tiên.

Sáng 30/10, Công an thành phố Huế cho biết, trong hai đêm 28 và 29/10, Đội Cảnh Giao thông - Trật tự Công an thành phố Huế đã đồng loạt ra quân truy bắt “quái xế” lứa tuổi vị thành niên “đi bão” trong đêm, qua đó phát hiện, lập biên bản xử lý 63 trường hợp, tạm giữ 59 xe mô tô, 1 xe ô tô.

Truy bắt hàng loạt 'quái xế' vị thành niên đại náo phố phường Huế ảnh 1 Các phương tiện độ chế của các "quái xế" tuổi vị thành niên bị công an chặn bắt

Theo phản ánh của người dân, trong thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Huế xuất hiện nhiều thanh thiếu niên tụ tập, sử dụng xe mô tô “độ chế” chạy xe nẹt bô, lắp còi - đèn ưu tiên trái quy định, lạng lách đánh võng, buông cả hai tay gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, gây lo ngại và bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trước tình hình này, Công an thành phố Huế đã mở đợt cao điểm ra quân xử lý nghiêm đối với những “quái xế” lộng hành trên đường phố về đêm. Lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự thuộc Công an thành phố Huế đã tổng huy động lực lượng vừa mật phục vừa công khai để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm luật giao thông.

Trong hai đêm 28, 29/10, Đội Cảnh giao thông trật tự Công an thành phố Huế phát hiện, lập biên bản xử lý 63 trường hợp, tạm giữ 59 xe mô tô, 01 xe ô tô. Trong đó, nhiều “quái xế” chưa đủ tuổi lái xe mô tô đã vi phạm hàng loạt lỗi như: điều khiển xe bằng 1 bánh đối với xe 2 bánh, lạng lách đánh võng, buông cả 2 tay, không có giấy phép lái xe, pô xe không giảm thanh, vi phạm nồng độ cồn…

Các phương tiện vi phạm bị tạm giữ nêu trên đa phần được thay kết cấu nguyên bản, gây ra những tiếng ồn rất lớn, thậm chí nhiều xe gắn thêm còi, đèn chỉ sử dụng cho các loại xe ưu tiên; các đối tượng thường tụ tập chạy với tốc độ cao gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Truy bắt hàng loạt 'quái xế' vị thành niên đại náo phố phường Huế ảnh 2 Có 63 trường hợp thanh thiếu niên lái xe phân khối lớn đi bão bị công an chặn bắt

Công an thành phố Huế cho biết, trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục duy trì các đợt ra quân nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng đến kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.