Trường học 20 tỷ đồng vừa bàn giao đã gặp sự cố, chủ đầu tư nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
Bức tường bị sập dài hơn 50m, cao 1m
Bức tường bị sập dài hơn 50m, cao 1m
TPO - Trường THCS Võ Nguyên Giáp (xã Cư Króa, huyện M’Drắk, Đắk Lắk) xây dựng hơn 20 tỷ đồng vừa bàn giao được hơn một tháng. Sau trận mưa lớn vừa qua, một bức tường dài hơn 50m đổ sập, khiến nhiều cây trồng của người dân bị gãy đổ, hư hỏng.

Ngày 18/10, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Lắk, xác nhận đang làm việc với các nhà thầu liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ sập tường bao Trường THCS Võ Nguyên Giáp (xã Cư Króa, huyện M’Drắk, Đắk Lắk), khắc phục sự cố, xử lý sai phạm (nếu có), báo cáo kết quả lên UBND tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, ông Võ Trường Giang - Hiệu trưởng Trường THCS Võ Nguyên Giáp, cho biết, chiều 6/10, một bức tường vừa mới xây thuộc khuôn viên của trường này bị đổ sập sau trận mưa lớn. Theo ông Giang, bức tường bị đổ nằm phía sau trường học, vừa được chủ đầu tư bàn giao vào giữa tháng 9/2021.

Trường học 20 tỷ đồng vừa bàn giao đã gặp sự cố, chủ đầu tư nói gì? ảnh 1

Bức tường được xây bằng gạch không nung

Theo quan sát của phóng viên, bức tường bị đổ được xây bằng gạch không nung. Phía sau tường là đất của một hộ dân trồng một số loại cây ăn quả.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND xã Cư Króa đã có mặt kiểm tra hiện trường, đồng thời yêu cầu nhà trường phối hợp với đơn vị thi công rào chắn, ngăn học sinh đến khu vực vừa xảy ra sự cố trên.

Lãnh đạo UBND xã Cư Króa cho biết, khu vực tường bị sập dài hơn 50m, cao hơn 1m. Móng chân tường được xây bằng đá hộc.

“Đất của trường thuộc quản lý của xã. Đây là đất thuộc diện quy hoạch làm trường học, sau khi có quyết định của UBND tỉnh, xã đã bàn giao diện tích đất này cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư, khởi công xây dựng tháng 9/2019”, một lãnh đạo xã nói.

Công trình trên có tổng mức đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Nhà thầu thi công là liên danh công ty THHH Xây dựng Xuân Khánh và công ty THHH Kinh doanh Thành Đạt. Đơn vị giám sát thi công là công ty THHH Tư vấn Xây dựng Đô Thành.

MỚI - NÓNG