Trường ĐH bào chế nước rửa tay khô phục vụ cộng đồng ngừa virus corona

Nước rửa tay khô do trường ĐH Lạc Hồng bào chế
Nước rửa tay khô do trường ĐH Lạc Hồng bào chế
TPO - Trường Đại học Lạc Hồng mới đây đã bào chế và cho ra đời 2 dòng sản phẩm là Nước xịt rửa tay nano bạc và Nước rửa tay khô nano bạc có công dụng sát trùng, phòng nhiễm virus để phục vụ cộng đồng nhằm phòng ngừa virus corona.

Thành phần chủ yếu của các sản phẩm nói trên gồm cồn 70% có tác dụng sát khuẩn, glycerin giữ ấm da, nipagin bảo quản dung dịch đặc biệt và bổ sung nano bạc với hoạt tính kháng khuẩn phổ rộng.

TS Cao Văn Dư, Phó trưởng Khoa Dược, Trường Đại học Lạc Hồng, cho biết: “Nano bạc có hoạt tính kháng khuẩn rất hiệu quả, đang được xem như là giải pháp tiềm năng cho nhiều vấn đề về nhiễm khuẩn sinh học, bao gồm cả vi khuẩn đề kháng kháng sinh. Nhờ vào tính chất kháng khuẩn mạnh, nano bạc đã được sử dụng nhiều trong chất phủ bề mặt, băng vết thương, trang thiết bị y tế tráng bạc, khẩu trang y tế, mặt nạ chống độc, mỹ phẩm, bổ sung chế độ ăn uống, v.v.... Việc kết hợp nano bạc với các hoạt chất sát khuẩn làm tăng khả năng diệt khuẩn của nước rửa tay khô”.

Theo TS Dư để cho ra đời các sản phẩm nói trên, tập thể khoa Dược đã cùng nhau thực hiện trong 4 giờ đồng hồ trên cơ sở thảo luận và đánh giá. Trước mắt, sản phẩm sẽ được phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng. Sắp tới, theo chỉ đạo của lãnh đạo Trường, số lượng các sản phẩm nói trên sẽ được sản xuất nhiều hơn nhằm phục vụ cho cộng đồng, góp phần giảm bớt áp lực và tâm lý lo lắng của người dân do sự khan hiếm của nước rửa tay diệt khuẩn hiện nay trên thị trường.
Trường ĐH bào chế nước rửa tay khô phục vụ cộng đồng ngừa virus corona ảnh 1 Giảng viên và sinh viên trường ĐH Lạc Hồng đang pha chế nước rửa tay khô
Được biết, ngoài việc tự bào chế, cho ra đời các sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn, Trường Đại học Lạc Hồng cũng hướng dẫn cộng đồng cách thực hiện sản phẩm này bằng các video được đăng tải công khai trên trang thông tin của Trường như Fan page, Youtube, Website,…

Trước đó, ngày 2/2, một nhóm cán bộ và sinh viên Bộ môn Kỹ thuật Hoá hữu cơ, khoa Kỹ thuật Hoá học, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) cũng đã pha chế và cho ra sản phẩm nước rửa tay phòng chống nCoV. Sản phẩm chỉ được sử dụng nội bộ cho thầy trò nhà trường nhằm ứng phó với tình trạng nước rửa tay khan hiếm trên thị trường. 

Trường ĐH bào chế nước rửa tay khô phục vụ cộng đồng ngừa virus corona ảnh 2 Gel sát khuẩn của Trường ĐH Bách Khoa TPHCM

Theo đó, nhóm cán bộ và sinh viên nhà trường đã pha chế được các loại gel rửa tay gồm: Instant Hand Sanitizer (Gel sát khuẩn nhanh), Surface Sanitizer Spray (Xịt sát khuẩn nhanh) có công dụng làm sạch và kháng khuẩn nhanh không dùng nước. Cạnh đó, nhóm cũng điều chế thành công sản phẩm Antibacterial Hand Wash (Rửa tay sát khuẩn) với công dụng rửa sạch và kháng khuẩn tay với nước.

Hiện tại nhóm đã pha chế trên 200 lít để trang bị tại các vị trí có đông người tiếp xúc ở trường như: đầu các toà nhà (khu vực cầu thang), các phòng họp, phòng tiếp khách… Trong đó, các chai có dung tích 50 và 100ml dành hỗ trợ cho cán bộ giảng viên của nhà trường.

Trường ĐH bào chế nước rửa tay khô phục vụ cộng đồng ngừa virus corona ảnh 3

Gel sát khuẩn của Trường ĐH Quốc tế- ĐHQG TPHCM

Tương tự, trường ĐH Quốc tế và trường ĐH Khoa học Tự nhiên (thuộc ĐHQG TPHCM) cũng đã bào chế dung dịch sát trùng có nano bạc để sử dụng nội bộ trong việc phòng chống dịch cúm Corona trong nhà trường…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..