Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên ghi danh vào cuộc thi ICPC

Hai thầy Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thầy Trần Văn Tớp (ngoài cùng bên trái) và thầy Đinh Văn Phong (ngoài cùng bên phải) trao giấy khen cho 3 thành viên của đội Amazingbamboo
Hai thầy Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thầy Trần Văn Tớp (ngoài cùng bên trái) và thầy Đinh Văn Phong (ngoài cùng bên phải) trao giấy khen cho 3 thành viên của đội Amazingbamboo
TPO - Đội tuyển Amazingbamboo _with_coccoc, trường ĐH Bách khoa Hà Nội nằm trong số 12 đội tuyển từ 12 trường ĐH sẽ đại diện cho các trường ĐH khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương tham dự chung kết cuộc thi lập trình sinh viên toàn cầu ICPC năm 2019 tại Bồ Đào Nha vào tháng 4/2019 cùng với 140 đội tuyển xuất sắc nhất của các trường ĐH danh tiếng thế giới.

Lê Anh Đức, Lê Minh Quang, Trần Thanh  Tùng là ba thành viên của đội tuyển Amazingbamboo _ with _ coccoc, đến từ lớp  kỹ sư tài năng công nghệ thông tin, K61 trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Lần đầu tiên, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nơi đào tạo công nghệ thông tin nổi tiếng tại Việt Nam, ghi danh trong top các trường ĐH đào tạo công nghệ thông tin truyền thông hàng đầu thế giới.

Việc lọt  vào vòng chung kết rất khó khi các đội tuyển Việt Nam phải thi đấu ở 7 cuộc thi vòng loại khu vực với rất nhiều đội mạnh đến từ các trung tâm đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu thế giới ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và các quốc gia ASEAN.

Chỉ 140 đội xuất sắc nhất qua vòng loại mới vào được vòng chung kết ICPC toàn cầu năm nay với các tên tuổi đào tạo ICT lớn như: MIT, Stanford, Harvard, Moscow U, Thanh Hoa, Pekin U, Tokyo U.

Được biết, ICPC là một cuộc thi lập trình cho sinh viên chất lượng và uy tín nhất thế giới với lịch sử 43 năm. Năm 2018, cuộc thi đã có gần 50.000 sinh viên tham gia vòng loại đến từ 111 quốc gia trên thế giới.

Chiều qua, 18/1, lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã gặp gỡ và chúc mừng 3 thành viên của đội tuyển Amazingbamboo_with_coccoc sau khi các em giành chiến thắng ở vòng loại vừa được tổ chức tại Singapore.

MỚI - NÓNG