Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên ghi danh vào cuộc thi ICPC

Hai thầy Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thầy Trần Văn Tớp (ngoài cùng bên trái) và thầy Đinh Văn Phong (ngoài cùng bên phải) trao giấy khen cho 3 thành viên của đội Amazingbamboo
Hai thầy Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thầy Trần Văn Tớp (ngoài cùng bên trái) và thầy Đinh Văn Phong (ngoài cùng bên phải) trao giấy khen cho 3 thành viên của đội Amazingbamboo
TPO - Đội tuyển Amazingbamboo _with_coccoc, trường ĐH Bách khoa Hà Nội nằm trong số 12 đội tuyển từ 12 trường ĐH sẽ đại diện cho các trường ĐH khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương tham dự chung kết cuộc thi lập trình sinh viên toàn cầu ICPC năm 2019 tại Bồ Đào Nha vào tháng 4/2019 cùng với 140 đội tuyển xuất sắc nhất của các trường ĐH danh tiếng thế giới.

Lê Anh Đức, Lê Minh Quang, Trần Thanh  Tùng là ba thành viên của đội tuyển Amazingbamboo _ with _ coccoc, đến từ lớp  kỹ sư tài năng công nghệ thông tin, K61 trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Lần đầu tiên, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nơi đào tạo công nghệ thông tin nổi tiếng tại Việt Nam, ghi danh trong top các trường ĐH đào tạo công nghệ thông tin truyền thông hàng đầu thế giới.

Việc lọt  vào vòng chung kết rất khó khi các đội tuyển Việt Nam phải thi đấu ở 7 cuộc thi vòng loại khu vực với rất nhiều đội mạnh đến từ các trung tâm đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu thế giới ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và các quốc gia ASEAN.

Chỉ 140 đội xuất sắc nhất qua vòng loại mới vào được vòng chung kết ICPC toàn cầu năm nay với các tên tuổi đào tạo ICT lớn như: MIT, Stanford, Harvard, Moscow U, Thanh Hoa, Pekin U, Tokyo U.

Được biết, ICPC là một cuộc thi lập trình cho sinh viên chất lượng và uy tín nhất thế giới với lịch sử 43 năm. Năm 2018, cuộc thi đã có gần 50.000 sinh viên tham gia vòng loại đến từ 111 quốc gia trên thế giới.

Chiều qua, 18/1, lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã gặp gỡ và chúc mừng 3 thành viên của đội tuyển Amazingbamboo_with_coccoc sau khi các em giành chiến thắng ở vòng loại vừa được tổ chức tại Singapore.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.