Sinh viên Bách Khoa thắng Cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung 2018

Lãnh đạo Sam Sung Việt Nam trao quà cho thí sinh giành giải nhất SCPC 2018
Lãnh đạo Sam Sung Việt Nam trao quà cho thí sinh giành giải nhất SCPC 2018
TPO - Sáng nay, ngày 28/7, Lễ trao giải Cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2018 (SCPC 2018) được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam (SVMC) đã diễn ra tại Hà Nội.

Tại Lễ trao giải, Samsung Việt Nam đã công bố danh sách 10 thí sinh xuất sắc nhất là đại diện Việt Nam được Samsung tài trợ để tham dự vòng chung kết sẽ diễn ra tại Samsung Hàn Quốc vào ngày 31/7/2018 sắp tới.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Kim In Soo - Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam, Tổng Giám đốc SVMC cho biết: “ Đây là lần thứ 2, Samsung tài trợ cho những thí sinh xuất sắc nhất Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi SCPC tại Hàn Quốc. Trước đó, năm 2017 đã có 4/10 thí sinh Việt Nam đã đạt giải tại vòng Chung kết cuộc thi Lập trình Quốc tế SCPC 2017 tại Hàn Quốc".

Đồng thời lãnh đạo Sam Sung Việt Nam cũng cho biết ông đánh giá rất cao các sinh viên Việt Nam bởi sự thông minh và ưu tú. Cũng như cho rằng, cùng với niềm đam mê, sự nhiệt huyết, và sức trẻ, các thí sinh Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tích cao hơn nữa tại đấu trường quốc tế. Và mong muốn các thí sinh này sẽ đại diện cho thế hệ trẻ của Việt Nam dẫn dắt tương lai ngành công nghệ thông tin nước nhà.
 
Được biết, tại vòng 2 của cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2018 lần này, có tới 9/37 thí sinh Việt đạt điểm tuyệt đối (1.000 điểm).

Sinh viên Bách Khoa thắng Cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung 2018 ảnh 1 Các thí sinh xuất sắc nhất nhận giải thưởng tại Lễ trao giải SCPC 2018.
Trong Lễ trao giải Cuộc thi SCPC 2018 tại Việt Nam, các thí sinh xuất sắc nhất đã được vinh danh và trao tặng những phần thưởng có giá trị của chương trình. Trong đó, thí sinh Lê Minh Quang - Đại học Bách Khoa Hà Nội đạt giải Nhất với giải thưởng là 40.000.000 VNĐ cùng 01 Galaxy S9 Plus và 01 Gear S3; giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Đinh Quang Minh – Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội với giải thưởng là 20.000.000 VNĐ cùng 01 Galaxy S9 Plus và 01 Gear fit2,...Ngoài ra còn nhiều thí sinh giành được các phần thưởng trị giá khác.
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Vượt lên hoàn cảnh, Xồng Bá Hùa thi đỗ Trường ĐH Y Hà Nội

Học trò mồ côi người Mông đỗ Đại học Y Hà Nội

TP - Mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 9 tuổi, Xồng Bá Hùa (SN 2002, trú bản Mường Lống 1, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và em gái ở với ông bà. Gia cảnh nghèo khó, ông bà không đủ điều kiện để chăm sóc nên 2 anh em Hùa được Làng trẻ em SOS Vinh đón về nuôi dưỡng.