Trường đầu tiên cấm học sinh nói xấu, chửi bậy trên Facebook

Trường đầu tiên cấm học sinh nói xấu, chửi bậy trên Facebook
TPO- Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) vừa đưa ra “những điều cấm kỵ khi lên facebook”, như không nói tục chửi bậy, không nói xấu người khác, chỉ Like khi đã đọc kĩ nội dung…

> Nữ sinh 'xúc phạm thầy cô trên Facebook' được đi học
> Nói xấu online và anh hùng rơm!
> Nữ sinh nhục mạ người thân trên Facebook bị 'ném đá'
> Nữ sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook 

Quy định những điều cấm kị khi dùng Facebook dành cho họa sinh Trường THPT DL Lương Thế Vinh (Hà Nội)
Quy định những điều cấm kị khi dùng Facebook dành cho học sinh Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) .

Ngày 15-1, trên website của Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) đăng “Những điều cấm kỵ khi lên facebook”, dành cho học sinh của trường.

Trong đó, quy định “tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy hoặc văng bậy, kể cả chửi bậy bằng những từ viết tắt… Phải sử dụng ngôn từ trong sáng, thuần việt".

"Tuyệt đối không dùng Facebook để nói xấu bất cứ ai. Chỉ like Status khi đã đọc kỹ nội dung của nó. Nếu like những Status có nội dung xấu, chủ nhân Facebook sẽ bị quy trách nhiệm. Bởi vậy, cần phải biết đấu tranh, bày tỏ quan điểm trước Status có nội dung xấu hoặc không lành mạnh.Tuyệt đối, không được để bạn bè hiểu lầm khi đọc Status. Bởi vậy, viết Status phải rõ ràng”.

Theo thông tin đăng trên website của Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh: “Facebook là mạng chia sẻ, vui buồn đều có thể sẻ chia. Tuy nhiên, việc chia sẻ này làm như thế nào là đúng tùy thuộc vào sự thông minh, hiểu biết của mỗi người. Bởi thế, người sử dụng Facebook luôn phải cân nhắc để thể hiện sự thông minh và hiểu biết của mình".

"Facebook cũng là nơi thể hiện sự văn hóa của mỗi cá nhân, bởi vậy nên cân nhắc kỹ trước khi lên like vào một comment nào đó, hoặc viết statut thể hiện tâm trạng của bản thân. Facebook không phải là nhật ký, bởi thế mọi riêng tư không nên đưa nên facebook”.

Phó Giáo sư Văn Như Cương - Hiệu trưởng trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết, trường từng đình chỉ một năm học đối với hai học sinh vì hành vi tương tự của bạn Vy tại Quảng Nam (bị đình chỉ học vì nói xấu thầy cô trên facebook).

Theo thầy Cương, hai học sinh này, sau khi có những phát ngôn không hay trên facebook, đã nhận được sự phản đối kịch liệt của các bạn trong lớp, trong trường.

Theo Viết
MỚI - NÓNG