Trường đại học Mỹ thuật TPHCM 'ép' thí sinh thi năng khiếu Đợt 2?

Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM
Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM
TPO - Nhiều thí sinh dự thi năng khiếu vào Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM Đợt 2 cho rằng lịch thi của trường bố trí không công bằng với thí sinh dự thi Đợt 1 bởi một ngày phải cày ải thi hai buổi liên tục 10 tiếng đồng hồ trong khi khoảng thời gian nghỉ giữa 2 buổi thi chỉ 15 phút…

Theo phản ánh của nhiều thí sinh, phụ huynh dự thi vào Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM, lịch thi của trường khá bất công. Cụ thể, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM chia lịch thi năng khiếu vào trường thành 2 đợt. Đợt 1 (thí sinh bình thường) diễn ra từ ngày 25- 27/8, và Đợt 2 (thí sinh kẹt giữa vùng dịch phải thi sau, chủ yếu từ Đà Nẵng, Quảng Nam) diễn ra từ ngày 15- 16/9.

Một phụ huynh cho biết, nếu Đợt 1, thí sinh thủng thẳng mỗi ngày chỉ thi 1 buổi,  thì Đợt 2,  "thí sinh COVID" miền Trung phải cày ải ngày thi 2 buổi! Cụ thể, ngành Thiết kế Đồ họa, môn thứ nhất buổi sáng bắt đầu từ 7h30’ kéo dài đến 12h15’, thì đến 12h30 đã phải bước vào thi môn thứ 2 và kéo dài đến 17h30’.

“Mỗi môn thi 5 tiếng đồng hồ liên tục, suốt 10 tiếng đồng hồ căng thẳng với 2 môn thi thế nhưng thí sinh chỉ có 15 phút nghỉ ngơi. Với khoảng thời gian này, thí sinh có kịp để đi vệ sinh hay gặm miếng bánh mì để cầm hơi?”, phụ huynh này bức xúc chia sẻ.

Trường đại học Mỹ thuật TPHCM 'ép' thí sinh thi năng khiếu Đợt 2? ảnh 1

Theo lịch thi dự kiến ban đầu, thí sinh ngành Thiết kế đồ họa chỉ có 15 phút nghỉ giải lao giữa 2 môn thi 10 tiếng đồng hồ

Ngày 11/9, liên quan đến lịch thi này, PV Tiền Phong đã có cuộc gặp trao đổi với đại diện phòng Đào tạo, Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM. Theo đó, đại diện này thừa nhận lịch thi như vậy là khá bất cập và trường cũng nhận được nhiều phản ánh của thí sinh, phụ huynh. “Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ họp và điều chỉnh lịch thi để phù hợp hơn’,  đại diện này nói.

Ngày 12/9, Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM cũng đã chính thức có thông báo điều chỉnh lịch thi năng khiếu đợt 2. “Lịch thi dự kiến ban đầu, thí sinh bắt đầu thi buổi sáng từ 7h30’ và buổi chiều bắt đầu từ 12h30’. Tuy nhiên để tạo thuận lợi cho thí sinh ngành Thiết kế đồ họa có thêm thời gian nghỉ giữa hai buổi thi, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM quyết định điều chỉnh thời gian thi buổi sáng bắt đầu từ 7h00, buổi chiều bắt đầu từ 13h00…” thông báo của trường nêu.

Trường đại học Mỹ thuật TPHCM 'ép' thí sinh thi năng khiếu Đợt 2? ảnh 2

Lịch đã được điều chỉnh, song nhiều thí sinh cho rằng vẫn còn chưa công bằng so với đợt 1.

Nhiều thí sinh ngành thiết kết đồ họa cho rằng, dù có thêm thời gian nghỉ ngơi giữa hai buổi thi sau khi nhà trường điều chỉnh lịch thi song vẫn chưa thật sự công bằng bởi thí sinh Đợt 1 thì được thông thả, mỗi ngày thi một môn trong khi thí sinh Đợt 2 thi phải thi 2 môn với 10 tiếng đồng hồ/ ngày.

MỚI - NÓNG