Trưởng Công an xã bị tố cầm điếu cày đánh dân

Những vết tích trên đầu mà anh Lê Thanh Hải cho rằng mình bị công an xã đánh
Những vết tích trên đầu mà anh Lê Thanh Hải cho rằng mình bị công an xã đánh
Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết đang vào cuộc xác minh, làm rõ việc Trưởng Công an xã Tế Nông bị tố cầm điếu cày đánh 1 người dân, khiến người này phải nhập viện.

Chiều ngày 24-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, Thượng tá Hoàng Công Đẩu, Phó trưởng Công an huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa), cho biết cơ quan này đã nhận được đơn tố cáo 2 ông Lê Thành Kế, Trưởng Công an xã Tế Nông (huyện Nông Cống), và ông Mã Lương Trường, Phó trưởng công an xã Tế Nông, có hành vi đánh dân.

Trước đó, trong đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, anh Lê Thanh Hải (SN 1983, ngụ tại thôn 3, xã Tế Nông, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), cho biết vào khoảng 21 giờ ngày 21-11, anh cùng với cháu Toàn (khoảng 10 tuổi), đang chơi đùa trước nhà chị Đỗ Thị Huế (hàng xóm của anh Hải và cháu Toàn). Lúc này, anh Hải có nói dùng bật lửa đốt cháu Toàn và gọi chị Huế mượn bật lửa để dọa nạt Toàn.

Theo anh Hải, nghe thấy thế chị Huế liền từ trong nhà đi ra và có những lời lẽ không hay ho với anh Hải. Thiếu kiềm chế, anh Hải đã tát chị Huệ một cái vào mặt. Được mọi người vào can ngăn, hai bên ai về nhà nấy.

Đến khoảng 22 giờ, ông Mã Lâm Trường, Phó công an xã là chồng chị Huế) có sang nhà anh Hải gọi dậy hỏi chuyện. Theo anh Hải, vì nhận ra mình đã sai nên đã sang nhà xin lỗi chị Huế.

Vừa sang tới nhà, ông Trường đã chỉ tay vào mặt mắng anh Hải và kéo cổ ghì mặt xuống bàn, đồng thời bẻ quặp tay ra phía sau. Lúc này, ông Lê Thành Kế, Trưởng công an xã, cũng đang ngồi ở đây song không có động thái can ngăn. Theo anh Hải, ông Kế còn dùng điếu cày vụt liên tiếp 2 cái vào gáy và trán anh Hải. Người đàn ông 31 tuổi sợ quá bỏ chạy nhưng còn bị 2 ông Kế và Trường xông vào đánh tiếp cho đến khi nhiều người ở gần đó tới can ngăn mới dừng tay.

Đến sáng hôm sau (22-11), thấy đầu đau nhức và có dấu hiệu buồn nôn, anh Hải đã được người nhà đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống điều trị. Anh Hải cho biết các bác sĩ chấn đoán anh bịchấn động não, đa chấn thương phần mềm ở tay, cổ, gáy… Hiện anh Hải vẫn đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Anh Phạm Trọng Linh (hàng xóm), người chứng kiến vụ việc cho biết có nhìn thấy ông Trường ghì c ổ, ông Kế dùng điếu cày đánh vào đầu anh Hải.

Ông Nguyễn Thành Huế, Chủ tịch UBND xã Tế Nông, xác nhận có sự việc xô xát, cụ thể như thế nào thì ông cũng chưa được rõ. “Vì hôm đó nhà tôi có chút việc. Đến tối ngày 22-11 thấy anh Đăng (Phó trưởng Công an huyện) gọi xuống hỏi thì tôi có đề nghị anh cho người về làm rõ vì cái này xã khó làm” - ông Huế nói.

Trao đổi với báo chí về vụ việc, ông Lê Thành Kế xác nhận có việc xảy ra xô xát nhưng phủ nhận mình dùng điếu cày đánh anh Lê Thanh Hải. “Sau khi cùng anh Trường đi đám cưới và 1 đám ma về, tôi có ghé qua nhà anh Trường uống nước. Lúc này, anh Trường có gọi Hải sang nói chuyện. Hai người có chửi bới nhau nên Trường túm cổ áo tát cho Hải mấy cái” - ông Kế cho hay.

“Chưa biết đúng sai như thế nào, nhưng hành động của anh Trường và anh Kế như đơn tố cáo là sai rồi. Hiện chúng tôi đang cho xác minh, làm rõ. Quan điểm của huyện là xử lý kiên quyết, không bao che. Phải xử lý đến nơi để làm gương cho những cán bộ khác” - Thượng tá Đẩu khẳng định.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG