Trước thềm ra mắt: Chúng ta nên mong đợi gì ở iPad thế hệ kế tiếp?

Trước thềm ra mắt: Chúng ta nên mong đợi gì ở iPad thế hệ kế tiếp?
TPO – Cả iPad Mini và iPad sẽ được nâng cấp cả về chip, camera cùng nhiều tính năng quan trọng khác.

>Chân dung iPad 5 và iPad Mini 2 trước giờ ra mắt

Trước thềm ra mắt: Chúng ta nên mong đợi gì ở iPad thế hệ kế tiếp? ảnh 1

Sự kiện ra mắt iPhone tháng trước là một trong những cột mốc quan trọng của Apple trong năm nay và người hâm mộ vẫn còn thứ để ngóng đợi. Trong suốt một năm qua, Apple không hề tung ra iPad mới nào, cả hai hệ điều hành X Mavericks và Mac Pro được thiết kế lại vẫn chưa xuất xưởng và hai dòng máy Mac vẫn còn trong vòng bí mật. Như vậy, không hề cường điệu khi cho rằng Apple vẫn còn rất nhiều chiêu bài để lấy lòng tin nơi người dùng tại sự kiện ra mắt ngày 22/10 tới. Vậy chúng ta sẽ nhìn thấy những gì vào “ngày định mệnh” đó. Đã có nhiều tin đồn về những sản phẩm sắp ra mắt mang thương hiệu táo cắn dở này: sự thay đổi, sự nâng cấp, mở rộng tính năng. Dù khả năng cao là sẽ không có nhiều điều ngạc nhiên trong buổi ra mắt ngày mai, chúng tôi sẽ giúp bạn hình dung phần nào tinh thần của loạt sản phẩm mới này.

Trong số sản phẩm sắp ra mắt, thế hệ thứ năm của iPad là sản phẩm được nâng cấp nhiều nhất. Dựa trên hình ảnh vỏ được tiết lộ bởi 9to5 Mac, iPad mới thừa hưởng phong cách thiết kế của iPad mini với mặt vỏ nhôm phẳng và màu sắc đồng đều. Công nghệ hiển thị hiện đại hơn có thể cho ra đời thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn sẽ là điểm nhấn của iPad thế hệ mới này. Cả iPad thế hệ thứ ba và thứ tư đều cồng kềnh so với iPad 2 vì họ cần đèn hỗ trợ và pin lớn để hiển thị độ phân giải Retina. Nếu hình ảnh rò rỉ này là thật, màn hình được làm lại của iPad sẽ có màu sắc tươi sáng hơn mà không cần nhiều năng lượng.

Một số điểm khác biệt nữa tuy chưa rõ ràng nhưng tương đối dễ dự đoán. iPad mới sẽ có chip nhanh hơn so với iPhone trước đó. Thay vì nâng cấp từ A5 lên A5X như ở iPad thế hệ thứ 3. iPad thế hệ mới này có khả năng sẽ được trang bị chip A7X được xây dựng trên phiên bản 64 bit, hiện đại hơn so với chip A7 ARMv8 của iPhone 5s. Sự nâng cấp ấn tượng này giúp tăng khả năng cạnh tranh so với Snapdragon 800 với các đối thủ khác như phiên bản LTE của Galaxy Note 10.1 (phiên bản 2014).

Sự nâng cấp về trang bị chỉ là sự bắt đầu cho sự nâng cấp của hàng loạt tính năng. Kuo gần đây nói với AppleInsider rằng cả iPad và iPad Mini sẽ được trang bị máy ảnh 8 megapixel. Unbox Therapy tiết lộ rằng phím Home của iPad hiện tại không còn xuất hiện trên mặt trước của iPad thế hệ tiếp theo. Apple cũng có sẽ trang bị công nghệ cảm ứng nhận dạng vân tay Touch ID trên cả hai thiết bị. Ngoài ra, hình ảnh rò rỉ còn cho thấy tấm lưới cho hai loa âm thanh nổ, cả hai iPad sẽ tạo ra âm thanh lớn như nhau.

iPad Mini không có sự khác biệt nào đáng kể về mặt thiết kế, nhưng khả năng sẽ được nâng cấp về bên trong. The Wall Street Journal cho rằng Apple sẽ sử dụng mạn hình Retina cho iPad Mini. Nếu điều này là sự thực, chất lượng màn hình của iPad Mini sẽ bắt kịp (có khả năng vượt qua) chất lượng màn hình của các đối thủ cạnh tranh hiện tại như Nexus 7. Tuy nhiên, thông tin về độ phân giải vẫn còn là một ẩn số.

Như những thông tin thu thấp trước đó, một số nâng cấp nhỏ sẽ được trang bị trên cả iPad và iPad Mini như camera và công nghệ cảm ứng Touch ID. Thông tin về bộ vi xử lý hiện vẫn đang bỏ ngỏ. Theo logic Apple sẽ sử dụng chip thế hệ trước như A6 cho iPad Mini cũng giống như iPad Mini đầu tiên sử dụng chip A5. Tuy nhiên, AllThingsD ám chỉ rằng Apple đã mạnh tay trang bị chip A7 cho iPad Mini mới, nâng tầm cho iPad Mini lên hàng ngũ máy tính bảng cao cấp.

Điều đáng chú ý nhất là iPad Mini có thể sẽ có phiên bản màu vàng như iPhone 5S.

Phương Thảo
Theo engadget

Theo Dịch
MỚI - NÓNG