Trước ngày kiểm toán, phòng làm việc của phó phòng bốc cháy

Trước ngày kiểm toán, phòng làm việc của phó phòng bốc cháy
TPO - 3 ngày trước buổi làm việc với đoàn khảo sát của Kiểm toán Nhà nước khu vực XII, phòng làm việc của một Phó trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch (TCKH) của huyện Đắk G’long (Đắk Nông) đột nhiên bốc cháy.
Trước ngày kiểm toán, phòng làm việc của phó phòng bốc cháy ảnh 1

Tường phòng làm việc của Phòng TCKH huyện Đắk G’long bị cháy sém

Không ảnh hưởng đến kiểm toán?

Ngày 14/6, ông Trần Nam Thuần - Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G’long, cho biết, hiện Bộ Công an đang phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông điều tra vụ cháy phòng làm việc của Phó trưởng phòng TCKH huyện Đắk G’long.

Theo kế hoạch, ngày 5/6, Đoàn khảo sát Kiểm toán nhà nước khu vực XII sẽ có buổi làm việc với Phòng TCKH huyện Đắk G’Long về việc khảo sát thu thập thông tin lập kế hoạch kiểm toán ngân sách địa phương năm 2017. Nhưng trước đó, vào khoảng 8h sáng 2/6, phòng làm việc của một Phó trưởng phòng TCKH huyện Đắk G’Long đã bất ngờ bị cháy, làm nhiều giấy tờ, hồ sơ và máy móc bị cháy, hư hỏng nặng.

Trước ngày kiểm toán, phòng làm việc của phó phòng bốc cháy ảnh 2 Nhiều mảng tường phòng làm việc của Phòng TCKH huyện Đắk G’long bị bong tróc

Khi vợ chồng một cán bộ văn phòng UBND huyện Đắk G’long khi đến cổng cơ quan thì phát hiện trên tầng 3 trụ sở UBND huyện Đắk G’long có khói và lửa. Ngay lập tức, anh này đã nhanh chóng chạy vào phía trong sập toàn bộ cầu giao và dùng bình cứu hỏa dập lửa đồng thời cùng vợ thông tin với cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện Đắk G’long đã huy động toàn bộ lực lượng để dập lửa, khoảng 1 tiếng đồng hồ sau ngọn lửa bị khống chế hoàn toàn. Vụ cháy đã làm nhiều giấy tờ, hồ sơ và máy móc bị hư hỏng hoàn toàn, trong đó có nhiều hồ sơ về xây dựng cơ bản, và hồ sơ về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Thủy điện Đồng Nai 3.

Trước ngày kiểm toán, phòng làm việc của phó phòng bốc cháy ảnh 3 Nhiều vật dụng trong phòng làm việc cũng bị cháy

Ông Trần Nam Thuần khẳng định, vụ cháy làm hư hại nhiều vật dụng và thiêu rụi nhiều hồ sơ liên quan đến giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng cơ bản,… và không thể phục hồi. Nhưng do mỗi bộ hồ sơ đều được lập thành nhiều bộ cho các đơn vị liên quan nên khi cần có thể lấy lại được và không ảnh hưởng đến quá trình khảo sát của Đoàn khảo sát Kiểm toán Nhà nước khu vực XII. Sau vụ cháy, Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra, xác minh và đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận.

Cháy vào ngày thứ Bảy

Trước ngày kiểm toán, phòng làm việc của phó phòng bốc cháy ảnh 4 Phòng làm việc này bị cháy nhiều hồ sơ, tài liệu

Theo quan sát của PV tại hiện trường, vụ cháy đã làm nhiều mảng tường bị bong tróc, cửa và tủ đựng hồ sơ bằng gỗ bị cháy xém. Nhiều dây điện, quạt trần và một số dụng cụ khác trong phòng bị cháy, hư hỏng khá nặng.

Ông Nguyễn Hữu Tấn - Trưởng phòng TCKH huyện Đắk G’long, cho biết: Vụ cháy xảy ra vào sáng thứ Bảy (2/6) nên các phòng không có cán bộ đi làm. Nhưng may mắn, thời điểm này có một cán bộ văn phòng huyện cùng vợ đi xe máy lên cơ quan để làm thêm nên phát hiện rồi hô hào, gọi lực lượng công an, bộ đội và những người dân xung quanh chạy vào tìm cách để dập lửa.

Theo ông Tấn, vụ cháy xảy ra tại phòng làm việc của một Phó trưởng phòng TCKH huyện cùng hai chuyên viên với diện tích khoảng 12m2, nằm ở tầng 3 của tòa nhà làm việc của UBND huyện. Khu vực này chứa nhiều hồ sơ, tài liệu nên khi ngọn lửa bùng phát đã thiêu rụi khá nhiều bộ hồ sơ. Có nhiều máy móc, trang thiết bị trong phòng làm việc cũng bị hư hại nặng với ước tính thiệt hại khoảng gần 17 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.