Trước giờ nhận phán quyết, trùm ma túy Văn Kính Dương nói gì?

Trùm ma túy Văn Kính Dương tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu
Trùm ma túy Văn Kính Dương tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu
TP - Ngày 27/7 tới, TAND TPHCM sẽ tuyên án vụ sản xuất ma túy trái phép lớn nhất nước. Trước giờ tuyên án, trùm ma túy Văn Kính Dương không những hối hận muộn màng mà còn “gửi thông điệp” cho những kẻ phạm pháp còn đang ngoài vòng pháp luật.

Ðề nghị tuyên tử hình 5 bị cáo

Sau nhiều ngày xét xử, chiều qua 24/7, tại phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương (sinh năm 1981, quê Hà Nội), cùng người tình là Vũ Hoàng Anh Ngọc (sinh năm1994, còn gọi là hot girl Ngọc Miu) và các đồng phạm, phạm các tội sản xuất, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đã bảo lưu quan điểm luận tội. Qua đó, công tố vẫn đề nghị HĐXX tuyên phạt Văn Kính Dương cùng 4 bị cáo khác mức án tử hình, 4 bị cáo đồng phạm án tù chung thân. Bị cáo duy nhất có “án số” là hot girl Ngọc Miu từ 15-16 năm tù.

Theo công tố, qua hồ sơ, chứng cứ và diễn biến phiên tòa, đại diện VKS nhận thấy đủ cơ sở kết tội các bị cáo. Cụ thể, từ năm 2010, khi đang thi hành bản án thứ 6 về các tội cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy tại trại giam ở Thanh Hóa, Dương cùng các phạm nhân khác bỏ trốn. Trong thời gian bị truy nã, Dương cùng Nguyễn Thị Phúc bắt đầu con đường mua bán hàng trắng.

Đầu tháng 3/2012, Dương đặt mua 500 gram ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TPHCM bán kiếm lời. Trong một lần chơi tại vũ trường bên Campuchia, Dương gặp Tom (không rõ lai lịch) và được người này cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy tổng hợp. Dương thuê nhiều người và địa điểm sản xuất ma túy, ăn chia với Tom theo tỷ lệ 7-3. Tháng 12/2016, Dương dùng chứng minh nhân dân giả thuê căn biệt thự khác ở phường Tân Phong, quận 7, và căn nhà ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Đến tháng 3/2017, Dương lại thuê người chở dụng cụ và hóa chất sản xuất ma túy từ Nha Trang về nhà của Kỳ Nam tại huyện Tân Phú, Đồng Nai điều chế.

Ngày 6/4/2017, Dương cùng Lê Văn Mang đang đi giao 12.000 viên thuốc lắc cho khách tại Hải Phòng thì bị đột kích, Dương chạy thoát thân. Hai ngày sau, Dương và các đồng phạm bị bắt giữ tại nhiều địa điểm và thu giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp. Trong đó, người tình hot girl của Dương bị bắt khẩn cấp với hành vi tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc.

Kết quả điều tra xác định quá trình sản xuất, nhóm bị cáo thu được 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, chúng chế biến số còn lại rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê. Đường dây này tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán cho ở Hải Phòng với giá 50.000 -70.000 đồng một viên.

Thông điệp cho những kẻ phạm pháp còn ngoài vòng pháp luật

Tại phiên tòa chiều qua, HĐXX đã cho các bị cáo nói lời sau cùng. Trùm ma túy Văn Kính Dương xin nhận mọi hình phạt và chịu trách nhiệm với hành vi phạm tội của mình. Xin lỗi tới gia đình các bị cáo trong vụ án, Dương cũng thừa nhận chính bản thân mình đã đạp đổ hạnh phúc gia đình mình và liên lụy tới nhiều bị cáo khác.

Bất ngờ bị cáo Dương nói: “Bị cáo xin gửi lời tới những người phạm tội ngoài kia có trang bị vũ khí nóng. Thật ra, những người thi hành công vụ cũng đang có gia đình hạnh phúc họ chỉ thực hiện công vụ nên khi bị bắt đừng chống trả. Tôi có thể trang bị vũ khí nóng để chống trả người thi hành công vụ khi bị bắt nhưng tôi đã không làm như vậy. Chúng ta, lao động kiếm tiền để lo cho gia đình chứ không nên bất chấp mọi thủ đoạn để kiếm tiền”.

Trước giờ nhận phán quyết, trùm ma túy Văn Kính Dương nói gì? ảnh 2 Vũ Hoàng Anh Ngọc là bị cáo duy nhất mà công tố đề nghị  mức án tù có thời hạn

Đề cập tới người thân, Dương xin lỗi cha mẹ, mong muốn cha mẹ sống tốt để tiếp tục chăm sóc các con của Dương. Rồi trùm ma túy 1 thời bất ngờ bật khóc khi nhắc đến con: “Chỉ còn mấy ngày nữa thì con bị cáo bước vào kỳ thi đại học. Ba chúc con làm bài thật tốt, ba mong con sẽ đậu đại học, để sau này con có cuộc sống tốt đẹp, là người có ích cho xã hội. Ba luôn tự hào về con”- Dương nói.

“Chỉ còn mấy ngày nữa thì con bị cáo bước vào kỳ thi đại học. Ba chúc con làm bài thật tốt, ba mong con sẽ đậu đại học, để sau này con có cuộc sống tốt đẹp, là người có ích cho xã hội. Ba luôn tự hào về con”, bị cáo Văn Kính Dương nhắn gửi con mình

Về người tình Ngọc Miu, Văn Kính Dương nói: “Bị cáo xin lỗi bị cáo Ngọc, quá trình chung sống, Ngọc đã chịu khổ nhiều. Chỉ vì sự ích kỷ của bản thân bị cáo mà Ngọc phải rơi vào vòng lao lý, phải đối mặt với mức án rất nặng”.

Đến lượt mình, bị cáo Ngọc nói: “Bị cáo cảm ơn đại diện Viện Kiểm sát đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo, mong HĐXX trong giờ nghị án tiếp tục xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, cũng như xem xét giảm nhẹ hình phạt cho tất cả các bị cáo khác trong vụ án, sửa chữa sai lầm, làm lại cuộc đời”. Các bị cáo còn lại trong vụ án, xin HĐXX xem xét lại bối cảnh phạm tội, hoàn cảnh gia đình để xin giảm nhẹ hình phạt.

MỚI - NÓNG