Trung ương đoàn trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP

Bí thư Trung ương đoàn Nguyễn Anh Tuấn trò chuyện, gặp gỡ với các đoàn viên, thanh niên tình nguyện
Bí thư Trung ương đoàn Nguyễn Anh Tuấn trò chuyện, gặp gỡ với các đoàn viên, thanh niên tình nguyện
TPO - Ngày 10/7, anh Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư BCH Trung ương Đoàn cùng với đoàn công tác, Tỉnh đoàn Nghệ An đã về xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) động viên, thăm hỏi thanh niên tình nguyện và khởi công nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong (TNXP) Hà Hoàng Kim.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng với Tỉnh đoàn Nghệ An, các đơn vị đoàn cơ sở đã đến thăm, động viên hơn 200 đoàn viên, thanh niên đang hoạt động tình nguyện hè tại xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp.

Trung ương đoàn trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ảnh 1
Trung ương đoàn trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ảnh 2

Qua cuộc gặp gỡ, trò chuyện, anh Nguyễn Anh Tuấn đã tặng những món quà nhằm sẻ chia, động viên, đồng thời đánh giá cao tinh thần nỗ lực, xung kích tình nguyện của những sinh viên. Anh Nguyễn Anh Tuấn mong muốn các đoàn viên, thanh niên có mặt tại xã Châu Thành nói riêng, tuổi trẻ Nghệ An nói chung luôn khỏe mạnh, nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ, chấp hành đúng phát luật, quy chế của chiến dịch.

Anh Tuấn cũng đề nghị Tỉnh đoàn và Huyện đoàn Quỳ Hợp tiếp tục phát huy tốt vai trò chỉ đạo các đội hình thanh niên, sinh viên tình nguyện hè tham gia giúp đỡ nhân dân ở các địa phương khó khăn của tỉnh sao cho an toàn, thiết thực, hiệu quả.

Đại diện tuổi trẻ Nghệ An, anh Phạm Tuấn Vinh – Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An, cảm ơn sự quan tâm, động viên của Trung ương Đoàn và hứa sẽ cố gắng, phát huy tốt vai trò của người đoàn viên, thanh niên.

Dịp này, Tỉnh đoàn Nghệ An và đoàn các đơn vị trực thuộc cũng đã tặng 2 con bò sinh sản cho 2 thanh niên khó khăn, tặng 3 sân bóng chuyền, hệ thống điện chiếu sáng, 1 bộ máy vi tính và 50 màn chống muỗi, 500 cơ số thuốc cho xã Châu Thành.

Trong chuyến công tác, anh Nguyễn Anh Tuấn, đại diện Trung ương Đoàn phối hợp với TW Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam đã tặng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Hà Hoàng Kim, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017).

Cựu TNXP Hà Hoàng Kim cùng với vợ là bà Vi Thị Lan, từng là TNXP thuộc C11, Trung đoàn sông Dinh, đi TNXP 26/3/1973, xuất ngũ 26/3/1975. Hiện nay, gia đình làm nông nghiệp. Nhà thuộc hộ nghèo với 7 nhân khẩu: 2 vợ chồng, bố già yếu cùng 2 vợ chồng người con cả bị câm và 2 cháu.  Ngôi nhà ở hiện tại của gia đình cựu TNXP Hà Hoàng Kim làm từ năm 1996, bằng khung gỗ, lợp mái proximang và mái tranh hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trung ương đoàn trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ảnh 3
Trung ương đoàn trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ảnh 4 Trao quà cho các đoàn viên, thanh niên tình nguyện đang hoạt động tình nguyện hè tại xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp
Trung ương đoàn trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ảnh 5
Trung ương đoàn trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ảnh 6
Trung ương đoàn trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ảnh 7 Anh Nguyễn Anh Tuấn cùng với đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An thăm hỏi và trao bò sinh sản cho 2 hộ gia đình thanh niên khó khăn
Trung ương đoàn trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ảnh 8
Trung ương đoàn trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ảnh 9 Khởi công nhà tình nghĩa cho gia đình vợ chồng cựu TNXP Hà Hoàng Kim.

Tại buổi lễ khởi công nhà tình nghĩa, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Việc xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP không những giải quyết khó khăn về nhà ở cho gia đình diện chính sách mà còn có ý nghĩa nhân văn to lớn. Đó lòng tri ân, trách nhiệm, là việc làm thiết thực cụ thể của phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; đồng thời cũng thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ, của đoàn viên, thanh niên đối với những công hiến, hi sinh của các thế hệ đi trước. Đây là một trong những công trình trong chiến dịch TNTN hè 2017 và chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ”.

MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".