Trung ương đang xem xét kết quả thanh tra toàn diện Thủ Thiêm

Vụ Thủ Thiêm luôn "nóng" trong các hội nghị tiếp xúc cử tri TPHCM trong thời gian vừa qua
Vụ Thủ Thiêm luôn "nóng" trong các hội nghị tiếp xúc cử tri TPHCM trong thời gian vừa qua
TPO - UBND TPHCM cho biết, Trung ương đang hoàn thiện kết luận cuối cùng kết quả thanh tra toàn diện vụ sai phạm đất đai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). 

Trưa 5/3, tại buổi họp báo thường kỳ về kinh tế xã hội 2 tháng đầu năm, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TPHCM cho biết: Trung ương đang hoàn thiện kết luận cuối cùng về kết quả thanh tra toàn diện vụ sai phạm đất đai tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

“Trên cơ sở kết luận đó, thành phố sẽ triển khai thực hiện. Trong thời gian tới, UBND TPHCM sẽ tổ chức họp báo về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm”, ông Hoan cho hay.

Theo ông Võ Văn Hoan, thực hiện theo tinh thần Thông báo số 1783 của Thanh tra Chính phủ, TPHCM đã thực hiện đầy đủ cam kết với người dân. Thành phố đã đề xuất các chính sách giải quyết và đã hoàn thành việc lấy ý kiến của người dân và đang hoàn chỉnh trình HĐND TPHCM vào kỳ họp sắp tới. Khi tất cả điều kiện đã đầy đủ cơ sở pháp lý, TPHCM sẽ tổ chức họp báo công khai. 

Người phát ngôn UBND TPHCM nói vấn đề Thủ Thiêm không thể giải quyết trong thời gian ngắn song TPHCM sẽ cố gắng giải quyết cơ bản những vấn đề liên quan đến khiếu nại của người dân Thủ Thiêm trong năm 2019. 

Theo ông Võ Văn Hoan, chính sách của TPHCM dù có tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi nhất không phải mọi người dân liên quan đều đồng tình. Thành phố chấp nhận có sự khác biệt ở một vài trường hợp “đi chung đường nhưng khác hướng” và sẽ tiếp tục gặp gỡ, trao đổi đối thoại với những trường hợp không đồng thuận để đạt được kết quả.

Trước đó, trao đổi với báo chí, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng cho biết sắp tới TPHCM sẽ giữ lại các công trình chính yếu của Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm hơn 100 năm tuổi trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Riêng một số khu vực lân cận sẽ xem xét chỉnh trang cho phù hợp với quy hoạch, đảm bảo mỹ quan đô thị. 

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM, chủ trương chung của Thường trực Thành ủy đối với 2 công trình tôn giáo tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm là sẽ giữ lại và việc này sẽ tiếp tục được bàn bạc, xem xét kỹ trong thời gian tới.

Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm đã tồn tại hơn 100 năm qua. Trong đó, nhà thờ Thủ Thiêm được xây dựng vào năm 1859, còn Tu viện Thủ Thiêm của Dòng Mến Thánh giá có từ năm 1840.

Trung ương đang xem xét kết quả thanh tra toàn diện Thủ Thiêm ảnh 1 Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm

Vừa qua, làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ ngành trung ương, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã kiến nghị được tiếp tục triển khai dự án khu chức năng 2A tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm với quy mô từ 10 lô đất (tổng mức đầu tư 2,1 tỉ USD) giảm xuống quy mô 6 lô đất (tổng mức đầu tư dự kiến 900 triệu USD).

Lý do giảm quy mô là vì các lô đất còn lại đang vướng giải phóng mặt bằng các công trình của Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.