Trung tâm tư vấn Dinh dưỡng miễn phí chất lượng cao đầu tiên tại Hà Nội

Sáng nay, Trung tâm tư vấn Dinh dưỡng đi vào hoạt động.
Sáng nay, Trung tâm tư vấn Dinh dưỡng đi vào hoạt động.
TPO - Sáng 18/9, Viện Dinh dưỡng Ứng dụng khai trương trung tâm tư vấn Dinh dưỡng miễn phí chất lượng cao đầu tiên cho trẻ em và người lớn tại phòng 8 tầng 5 tòa nhà Hàn Việt, số 348 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trong buổi sáng cùng ngày, Trung tâm tư vấn dinh dưỡng thuộc Viện Dinh dưỡng Ứng dụng chính thức đi vào hoạt động nhằm giải quyết các vấn đề về các bệnh lý dinh dưỡng tại cộng đồng, trực tiếp ứng dụng khoa học, nghệ thuật dinh dưỡng cho người dân Việt Nam, giảm nguy cơ mắc các bệnh cấp và mãn tính liên quan đến dinh dưỡng.

Đây là trung tâm khám tư vấn chất lượng cao tiến tới chuẩn mực mới trong hoạt động tư vấn dinh dưỡng. Các tư vấn viên của trung tâm là những Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng và thực phẩm có nhiều năm kinh nghiệm.

Trung tâm tư vấn Dinh dưỡng miễn phí chất lượng cao đầu tiên tại Hà Nội ảnh 1 Lễ cắt băng khai trương trung tâm tư vấn Dinh dưỡng.

Thời gian tư vấn trung bình cho một khách hàng lên tới 45 phút, điều này giúp các y bác sĩ hiểu rõ tình trạng dinh dưỡng của khách hàng, đưa ra hướng giải pháp can thiệp hiệu quả nhất bao gồm các thói quen vận động, sinh hoạt, ăn uống cho tới các phác đồ can thiệp.

TS. BS Phạm Thị Thúy Hòa – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Ứng dụng cho biết, mục tiêu của trung tâm giúp trẻ em phát triển hoàn chỉnh đạt tiêu chuẩn tăng trưởng của Tổ chức Y tế thế giới WHO và tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng. Điều trị dinh dưỡng một số bệnh thường gặp ở trẻ như: Suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì, biếng ăn,… Đối với người lớn đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp, tư vấn dinh dưỡng cho phụ nữ có thai, cho con bú, người trưởng thành, người cao tuổi, bệnh đái tháo đường, béo phì,…

Trung tâm tư vấn Dinh dưỡng miễn phí chất lượng cao đầu tiên tại Hà Nội ảnh 2 TS. BS Phạm Thị Thúy Hòa khám cho các cháu nhỏ tại trung tâm.

Trung tâm là mô hình chất lượng cao cho hệ thống phòng tư vấn dinh dưỡng trong cả nước. Khách hàng có thể đăng kí tư vấn với các chuyên gia qua điện thoại, kênh đăng ký trực tuyến trên mạng,… Với trẻ nhỏ, không gian thân thiện tại phòng khám sẽ làm cho các bé quen với dịch vụ khám, không có tâm lý sợ bác sĩ,…

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

TPO - Để chủ động cho TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong công tác ứng phó về điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (gọi tắt là Bệnh viện điều trị COVID-19 - Y Hà Nội), quy mô 500 giường bệnh.
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID

Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID

TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.