Trung tâm điều trị bệnh nhân nặng nhiễm COVID-19 tại Bắc Giang đi vào hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất tỉnh Bắc Giang đi vào hoạt động
Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất tỉnh Bắc Giang đi vào hoạt động
TPO - Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất tỉnh Bắc Giang với quy mô 101 giường đặt tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh đã chính thức hoàn thiện, sớm hơn dự kiến 1 ngày. Dự kiến, hôm nay (5/6) trung tâm này sẽ tiếp nhận bệnh nhân.

Trong buổi bàn giao Trung tâm hồi sức tích cực, ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho hay, đây là công trình ý nghĩa đối với tỉnh trong thời điểm chống dịch hiện nay. Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có khoảng 3.000 ca nhiễm và dự báo sẽ còn tăng nữa. Ngoài việc thiết lập những khu thu dung, cách ly cho những ca dương tính, điều lo lắng của Bộ Y tế và tỉnh Bắc Giang là việc điều trị cho những ca bệnh nặng. Vì vậy, sự ra đời của Trung tâm để điều trị các ca bệnh nặng là rất cần thiết.

Cũng theo ông Dương, với sự chỉ đạo trực tiếp từ Bộ Y tế và sự hỗ trợ thiết kế thi công của Bệnh viện Bạch Mai, chúng ta đã hoàn thiện chỉ trong 5 ngày - là kỷ lục xây dựng trung tâm hồi sức tích cực ở Việt Nam.

Trung tâm điều trị bệnh nhân nặng nhiễm COVID-19 tại Bắc Giang đi vào hoạt động ảnh 1

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất tỉnh Bắc Giang đi vào hoạt động

“Trung tâm này không chỉ phục vụ phòng chống dịch của Bắc Giang mà có thể về lâu dài cũng là trung tâm cứu chữa bệnh nhân nặng cho các tỉnh khác. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Bộ Y tế đã quan tâm chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho đội ngũ Bệnh viện Bạch Mai tham gia thiết kế, giám sát thi công công trình này”, ông Lê Ánh Dương nhấn mạnh.

Phát biểu trong buổi bàn giao, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, Trung tâm hồi sức tích cực này có quy mô lớn nhất miền Bắc với 101 giường vừa là dấu ấn quan trọng của tỉnh Bắc Giang, vừa là niềm vui mừng của ngành Y tế khi đã có những “vũ khí”, công cụ mới, hiện đại để đưa vào phục vụ cho công tác thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là các bệnh nhân nặng.

Trung tâm điều trị bệnh nhân nặng nhiễm COVID-19 tại Bắc Giang đi vào hoạt động ảnh 2

Phòng quan sát điều khiển tại Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất tỉnh Bắc Giang

“Với nhân lực là những chuyên gia giỏi về hồi sức được chi viện từ nhiều bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Đà Nẵng…, chúng tôi hy vọng trong thời gian tới lực lượng y tế Bắc Giang cũng có cơ hội học hỏi, tập huấn và sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ thay thế các chuyên gia sau khi đội ngũ chuyên gia hoàn thành nhiệm vụ trở về”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19

Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19

TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.