Trung Quốc thành công ca phẫu thuật não từ xa qua mạng 5G đầu tiên

Trung Quốc thành công ca phẫu thuật não từ xa qua mạng 5G đầu tiên
TPO - Một bác sĩ Trung Quốc đã đưa vào cấy ghép kích thích não sâu (DBS) trong khi cách xa bệnh nhân khoảng 3.000 km trong ca phẫu thuật não từ xa sử dụng mạng 5G đầu tiên, đài truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết.

Theo các phương tiện truyền thông, đội ngũ y tế của hai bệnh viện, Bệnh viện đa khoa PLA (PLAGH) có trụ sở tại Bắc Kinh và Khoa phẫu thuật thần kinh của Bệnh viện Hải Nam PLAGH, đã tiến hành phẫu thuật, đã sử dụng công nghệ hỗ trợ của China Mobile và Huawei 5G.

Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng 3 giờ, khi bác sĩ hàng đầu Ling Zhipei ở Hải Nam, điều khiển các dụng cụ phẫu thuật bằng máy tính thông qua mạng 5G để cấy DBS vào não của bệnh nhân mắc bệnh Parkinson ở bệnh viện Bắc Kinh.

Bệnh nhân nói rằng cảm thấy rất tốt sau khi phẫu thuật, trong khi bác sĩ của anh ấy nói với giới truyền thông rằng anh ấy hầu như không cảm thấy khoảng cách giữa mình và bàn mổ.

"Mạng 5G đã giải quyết các vấn đề như độ trễ video và độ trễ điều khiển từ xa gặp phải trong mạng 4G, đảm bảo hoạt động gần như theo thời gian thực. Và bạn hầu như không cảm thấy rằng bệnh nhân cách xa 3.000 km', Ling thừa nhận.

Một bước đột phá khác trong ngành y học Trung Quốc khi Bệnh viện Nhân dân Thâm Quyến tiến hành phẫu thuật gan với sự trợ giúp của công nghệ thế hệ mới. Một bác sĩ phẫu thuật gan có trụ sở tại Bắc Kinh đã giám sát và hướng dẫn các bác sĩ ở Thâm Quyến thông qua chương trình phát sóng trực tiếp, trong khi cách xa bệnh nhân 2.200 km.

Tin tức về phẫu thuật não dựa trên mạng 5G đang trở thành tâm điểm chú ý của giới ý học toàn cầu. Đây được coi là một bước tiến mới trong việc ứng dụng khoa học tiên tiến vào phẫu thuật.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG