Trung Quốc: Ngành du lịch phục hồi gần 90% dịp Tết Trung thu

0:00 / 0:00
0:00
Các nhân viên tại ga Hán Khẩu, tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc nhắc nhở hành khách tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 hôm 21/9.
Các nhân viên tại ga Hán Khẩu, tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc nhắc nhở hành khách tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 hôm 21/9.
TPO - Số liệu từ Bộ Văn hóa và Du lịch của Trung Quốc ngày 21/9 cho thấy, ngành du lịch của quốc gia đông dân nhất thế giới dịp Tết Trung thu năm nay đã phục hồi tới 87,2% so với năm 2019, trước thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, với hơn 88,15 triệu người đi du lịch.

Các chuyên gia theo dõi sức khỏe cộng đồng Trung Quốc tin rằng, chính sách "Không khoan nhượng với COVID-19" của nước này sẽ bảo vệ người dân Trung Quốc trước dịch COVID-19 bất chấp đợt bùng phát mới vẫn đang diễn ra ở tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Trung Quốc, và mới đây nhất là tỉnh Hắc Long Giang, phía Đông Bắc nước này.

Theo các chuyên gia y tế, việc chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ lâu dài và công chúng không nên phản ứng quá tiêu cực.

Trung Quốc đã mạnh mẽ vượt qua các đợt bùng phát dịch bệnh và hiện đang nỗ lực để cải thiện và tối ưu hóa chính sách "Không khoan nhượng với COVID-19", trong đó yêu cầu các vùng có dịch hành động nhanh hơn và chính xác hơn, đồng thời tìm kiếm sự cân bằng giữa phòng, chống dịch với phát triển kinh tế.

Triệt để thực hiện chính sách "Không khoan nhượng với COVID-19"

Ngay sau khi Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, báo cáo ba trường hợp dương tính với COVID-19 vào ngày 21/9, nhóm chống dịch của thành phố đã công bố hàng loạt các biện pháp nhằm ngăn khả năng lây lan của virus. Ủy ban Y tế Quốc gia đã cử một nhóm công tác đến Cáp Nhĩ Tân để hướng dẫn thành phố ứng phó với COVID-19.

Chính quyền Cáp Nhĩ Tân đã kêu gọi người dân không rời thành phố, đóng cửa các địa điểm công cộng, đình chỉ các hoạt động văn hóa, xã hội quy mô lớn và triển khai xét nghiệm PCR trên diện rộng

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Phúc Kiến thực hiện ít nhất bốn đợt xét nghiệm PCR ở một số "điểm nóng"; theo dõi, kiểm tra và cách ly hơn 194.000 người liên quan ca mắc COVID-19; áp đặt các hạn chế đi lại giữa các khu vực.

Với chính sách phòng, chống dịch bệnh nghiêm ngặt, người dân Trung Quốc đã tận hưởng kỳ nghỉ Tết Trung thu năm nay tương đối yên bình, trong khi ngành du lịch nội địa bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc.

“Chúng tôi đang được chứng kiến sự phục hồi của ngành du lịch trong nước. Nhiều danh thắng đã trở nên đông đúc trở lại. Ngày càng ít thành phố ủng hộ việc hạn chế đi lại", Wang Guangfa, một chuyên gia về hô hấp tại Bệnh viện số 1 của Đại học Bắc Kinh, cho biết.

Theo The Global Times
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...