Trung Quốc: Leo lên cột điện ngồi khiến hàng nghìn hộ mất điện

Trung Quốc: Leo lên cột điện ngồi khiến hàng nghìn hộ mất điện
TPO - Hàng nghìn hộ gia đình ở Thành Đô đã phải chịu “sống chung với bóng tối” sau khi lưới điện bị cắt để giải cứu người đàn ông ngồi trên cột điện.

Video xuất hiện trên mạng xã hội Weibo cho thấy một người đàn ông ngồi lơ lửng, có lúc nằm vắt ngang trên đỉnh cây cột điện độ cao khoảng 10 mét ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc hôm 21/2.

"Công ty điện lực địa phương đã cắt điện khẩn cấp, ảnh hưởng đến hàng chục nghìn hộ gia đình", truyền thông cho hay.

Các dịch vụ khẩn cấp, gồm cả nhân viên y tế, nhanh chóng đến hiện trường. Người đàn ông chưa rõ danh tính sau đó bị cảnh sát bắt.

Hiện chưa rõ lý do người đàn ông leo lên đỉnh cột điện ngồi, nhưng truyền thông cảnh báo người dân không bắt chước hành động này.

Sự việc là chủ đề nóng trên mạng xã hội Trung Quốc, với ít nhất 1,7 triệu lượt xem hashtag liên quan đến nó.

"Tôi rất khó chịu vì không có điện nhưng khi xem tin tức và biết lý do, tôi cảm thấy vừa bực mình vừa buồn cười", một người dùng Weibo bị ảnh hưởng bởi sự việc cho biết.

Một người khác trên Weibo phản ứng trái ngược. "Việc mất điện có thể lãng phí rất nhiều tiền và có khả năng dẫn đến sự cố chết người", người này cho hay.

Cảnh sát địa phương hiện chưa bình luận về sự việc.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.