Trung Quốc lần đầu tiết lộ số lính chết trong đụng độ biên giới với Ấn Độ

Binh lính Ấn Độ làm nhiệm vụ trên biên giới
Binh lính Ấn Độ làm nhiệm vụ trên biên giới
TPO - Hôm nay, Trung Quốc lần đầu tiên tiết lộ rằng có 4 binh lính nước này thiệt mạng trong cuộc đụng độ đẫm máu trên biên giới Himalaya với binh lính Ấn Độ hồi tháng 6/2020, đồng thời cho biết những người này đã được truy tặng.

Bốn binh lính gồm Chen Hongjun, Chen Xiangrong, Xiao Siyuan và Wang Zhuoran chết trong sự kiện mà báo chí Trung Quốc gọi là “cuộc đấu tranh khốc liệt” chống lại “quân đội nước ngoài” đã vi phạm thỏa thuận và xâm phạm phần đất của Trung Quốc. 

Trung Quốc và Ấn Độ đổ lỗi cho nhau gây ra cuộc đụng độ ở khu vực phía tây dãy núi Himalaya. Trong vụ việc đó, binh lính hai bên dùng gậy gộc và đá để tấn công nhau. Ấn Độ cho biết phía họ có 20 binh lính thiệt mạng, còn Trung Quốc thừa nhận có thương vong nhưng chưa công bố chi tiết. 

Chen được truy tặng danh hiệu “Anh hùng bảo vệ biên cương”, và 3 người còn lại được truy tặng huân chương hạng nhất. 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Tận thấy pháo phản lực phóng loạt Grad của Nga dội mưa rocket ở Ukraine

Tận thấy pháo phản lực phóng loạt Grad của Nga dội mưa rocket ở Ukraine

TPO - Lực lượng Nga đã triển khai pháo phản lực phóng loạt Grad để phá hủy các cơ sở hạ tầng và căn cứ của quân đội Ukraine. Grad được đưa vào biên chế từ năm 1963, và hiện vẫn được Nga cùng hàng chục quốc gia trên thế giới sử dụng. Một bệ Grad gồm 40 ống phóng, tốc độ bắn 2 phát/giây, tầm bắn tối đa hơn 40km.