Trung Quốc khoe thủy phi cơ lớn nhất thế giới AG600

TPO - Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) đã tiến hành thử chạy cho thủy phi cơ mới lớn nhất thế giới AG600 vào cuối tháng 4 vừa qua.
Trung Quốc khoe thủy phi cơ lớn nhất thế giới AG600 ảnh 1 Thủy phi cơ AG600 đã thực hiện một loạt lần chạy lăn trên sân bay thử nghiệm ở Chu Hải hôm 29/4 vừa qua. Thử nghiệm được xác nhận thành công. 
Trung Quốc khoe thủy phi cơ lớn nhất thế giới AG600 ảnh 2 Trước đó, thủy phi cơ AG600 cũng đã vượt qua bài thử nghiệm động cơ và chuẩn bị có chuyến bay thử đầu tiên từ mặt đất trong khoảng nửa đầu năm nay, trong khi thử nghiệm cất cánh từ mặt nước được dự kiến tiến hành vào nửa sau năm 2017.
Trung Quốc khoe thủy phi cơ lớn nhất thế giới AG600 ảnh 3 AVIC đã mất gần 8 năm để phát triển AG600. 
Trung Quốc khoe thủy phi cơ lớn nhất thế giới AG600 ảnh 4 Trung Quốc có ý định sử dụng các thủy phi cơ mới trong các chiến dịch tìm cứu, tuần tra biển và chống cháy rừng.
Trung Quốc khoe thủy phi cơ lớn nhất thế giới AG600 ảnh 5 AG600 được trang bị 4 động cơ turbine cánh quạt WJ-6, có thể chở đến 50 người và bay với tốc độ đến 570 km/h.
Trung Quốc khoe thủy phi cơ lớn nhất thế giới AG600 ảnh 6 AG600 có chiều dài 37 m, sải cánh 39 m, trọng lượng cất cánh tối đa 53,5 tấn, tầm bay đến 5.000 km.
Trung Quốc khoe thủy phi cơ lớn nhất thế giới AG600 ảnh 7
Trung Quốc khoe thủy phi cơ lớn nhất thế giới AG600 ảnh 8

AVIC đã nhận được đơn đặt hàng sản xuất 17 chiếc AG600, tuy nhiên giá bán chiếc thủy phi cơ này hiện chưa được tiết lộ.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".