Trung Quốc hủy tất cả các tour du lịch đến Triều Tiên

Các tour du lịch đến Triều Tiên bị hủy do căng thẳng leo cao
Các tour du lịch đến Triều Tiên bị hủy do căng thẳng leo cao
TPO- Một công ty du lịch có trụ sở Trung Quốc thông báo rằng tất cả các tour du lịch tới CHDCND Triều Tiên đều sẽ bị hủy từ ngày 10/4 do căng thẳng đang leo cao trong khu vực này.

Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo người nước ngoài đang sống và làm việc tại Hàn Quốc chuẩn bị sơ tán trong trường hợp chiến tranh xảy ra.

Chương trình du lịch “Khám phá Triều Tiên” có trụ sở ở Đan Đông vừa đưa ra thông báo vào tối 9/4 rằng tất cả các tour du lịch đến CHDCND Triêu Tiên sẽ bị hủy bỏ cho đến khi có thông báo mới.

Sau cuộc họp kéo dài hai giờ đồng hồ với các quan chức du lịch Triều Tiên, công ty du lịch Trung Quốc đã đưa ra lời xin lỗi đối với khách hàng và nói thêm rằng các tour sẽ hoạt động trở lại ngay khi có xác nhận chính thức từ phía Triều Tiên.

“Khám phá Triều Tiên” thường đưa khách du lịch phương Tây đến với Triều Tiên và thường có khoảng 5 tour vào tháng 4, lịch trình khởi hành dự kiến là ngày 4, 13, 15, 17 và 20 tháng 4.

Theo NK News, một hãng du lịch của Trung Quốc khác cho biết, Hội đồng Du lịch Đan Đông sẽ không nhận đưa công dân Trung Quốc vào Triều Tiên kể từ 10/4.

Tuy nhiên, các chương trình du lịch của phương tây như “Koryo Tours” và “Thiếu niên Tiền phong Tours” đều cho biết họ không có kế hoạch hủy những chuyến du lịch sắp tới.

Ông Leonid Pretrov, một nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Úc ở Canberra cho rằng động thái này là “phù hợp” và “hợp lý” với những diễn biến cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên gần đây.

“Vùng chiến tranh không phù hợp với các ngành công nghiệp chung, du lịch hoặc thậm chí là các đại sứ quán. Bình Nhưỡng muốn cho thế giới biết rằng Hàn Quốc sẽ sớm bị nhấn chìm trong lửa hạt nhân. Sự thật đáng sợ là điều này thực sự có nguy cơ xảy ra nếu bất kể nước nào nổ phát đạn đầu tiên”.

Trước đó bốn ngày, công ty du lịch Konsult của Hàn Quốc có trụ sở ở Thụy Điển cũng thông báo rằng tất cả các tour du lịch vào tháng tư sẽ bị hủy bỏ sau cảnh báo mới nhất của Bộ Ngoại giao Thụy Điển.

Tuần trước, Bình Nhưỡng cũng cho biết “không thể đảm bảo an toàn cho các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế tại Triều Tiên trong trường hợp có xung đột kể từ ngày 10/4”.

Bằng Giang
Theo NKnews

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
TPO - Vào mùa hè, một bát canh cua đồng kết hợp với những loại rau tươi ngon như rau ngót, rau đay, rau dền… chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm gia đình. Cua đồng rất bổ dưỡng nhưng bạn nên lưu ý không kết hợp với các loại thực phẩm này để tránh gây hại đến sức khỏe.