Trung Quốc đứng đầu về nhập khẩu dầu thô của Việt Nam

Trung Quốc đứng đầu về nhập khẩu dầu thô của Việt Nam
TP - Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 11 tháng qua, Việt Nam đã xuất khẩu sang Trung Quốc hơn 1 triệu tấn dầu thô, trị giá gần 610 triệu USD. 

Dù tính về sản lượng và kim ngạch đều giảm so với năm 2017 nhưng Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu dầu thô lớn nhất của Việt Nam.

Tổng lượng dầu thô sang Trung Quốc vẫn chiếm gần 30% tổng lượng và tổng kim ngạch xuất khẩu dầu thô của cả nước.

Đứng thứ hai về nhập khẩu dầu thô của Việt Nam là Thái Lan với 854 nghìn tấn, trị giá 491 triệu USD, tăng 25,6% về kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái.

Mức giá dầu thô xuất sang Thái Lan cũng tăng trên 36%, đạt 575,4 USD/tấn. Thị trường xuất khẩu dầu thô lớn thứ ba của Việt Nam là Australia.

Tính đến hết 11 tháng, Việt Nam đã xuất khẩu  tổng cộng 3,6 triệu tấn dầu thô, trị giá 2 tỷ USD, giảm mạnh 42,4% về lượng và giảm 21,5% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, mức giá trung bình thì giá dầu thô 11 tháng qua lại tăng rất mạnh. Cụ thể, giá dầu thô xuất khẩu của Việt Nam đạt mức trung bình 566,4 USD/tấn, tăng 36,4%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vietnam Airlines phát hành thành công cổ phiếu để tăng vốn điều lệ nên tạm thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu, đáp ứng đủ điều kiện tiếp tục niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE.

Vietnam Airlines nói gì về việc âm vốn chủ sở hữu?

Sau khi có thông tin bị âm vốn chủ sở hữu nên phải kiến nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho cơ chế để không bị hủy niêm yết cổ phiếu trên HOSE, hãng hàng không Vietnam Airlines khẳng định, đã thoát khỏi tình trạng âm vốn sau khi phát hành thêm cổ phiếu.
Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Tại Tọa đàm “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/9, lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương có thế mạnh thu hút đầu tư FDI và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài lớn đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, đều khẳng định tinh thần sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua tác động của đại dịch COVID-19, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.