Trung Quốc điều tra anh trai cựu trợ lý của ông Hồ Cẩm Đào

Ông Lệnh Chính Sách, anh trai của ông Lệnh Kế Hoạch, một cựu trợ lý cấp cao của nguyên Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. (Nguồn: Reuters)
Ông Lệnh Chính Sách, anh trai của ông Lệnh Kế Hoạch, một cựu trợ lý cấp cao của nguyên Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. (Nguồn: Reuters)
Nhà chức trách Trung Quốc đang điều tra anh trai của ông Lệnh Kế Hoạch, một cựu trợ lý cấp cao của nguyên Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong) bản tiếng Anh số ra ngày 20/6, nhà chức trách Trung Quốc đang điều tra anh trai của ông Lệnh Kế Hoạch, một cựu trợ lý cấp cao của nguyên Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Báo trên cho biết Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, cơ quan chống tham nhũng cấp cao nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 19/6 đã công bố cuộc điều tra đối với ông Lệnh Chính Sách, Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân (Chính Hiệp) tỉnh Sơn Tây.

Ông Lệnh Chính Sách là anh trai ông Lệnh Kế Hoạch - người từng là trợ lý thân cận của ông Hồ Cẩm Đào trên cương vị Chủ nhiệm Văn phòng Trung ương Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương cũng công bố một cuộc điều tra khác đối với ông Đỗ Thiện Học, Phó Tỉnh trưởng Sơn Tây. Cả hai ông này đều bị nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng pháp luật và các quy định của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo báo trên, cuộc điều tra có khả năng mở rộng sang cả ông Lệnh Kế Hoạch, người đã che đậy vụ tai nạn ôtô Ferrari dẫn đến cái chết của con trai ông này hồi tháng 3/2012 ở Bắc Kinh. Ông Lệnh Kế Hoạch hiện giữ chức Phó Chủ tịch Chính Hiệp Trung Quốc.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Guinea, đại tá Mamady Doumbouya

Đại tá đảo chính

TP - Tuần rồi Guinea, quốc gia sản xuất bauxite thứ nhì thế giới, nhích một bước không đáng kể sau vụ đảo chính mà cái đáng kể là nhân vật cầm đầu. Viên đại tá, làm cuộc binh biến đầu tháng 9, làm thinh trước tối hậu thư hôm 16/9 của 15 nhà lãnh đạo vùng Tây Phi. Nhân vật hầu như vô danh đã làm những việc hiếm có.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."