Trung Quốc: Cha xách túi nilon đựng 'thai nhi chết lưu', bất ngờ phát hiện con còn sống

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Ủy ban Y tế Thương Khâu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) ngày 1/9 thông báo sẽ tiến hành điều tra vụ bé sinh non bất ngờ được phát hiện còn sống sau khi được bác sĩ chẩn đoán nhầm là đã tử vong.

Theo Global Times, vụ việc hi hữu nói trên xảy ra tại bệnh viện Nhân dân số 1 (Thương Khâu, Hà Nam, Trung Quốc).

Cụ thể, em bé nói trên sinh non khi mới được 26 tuần tuổi, và bị bác sĩ coi là bào thai chết lưu trước khi bị đặt vào một chiếc túi nilon buộc kín.

Hai giờ sau đó, cha của em bé - người đàn ông họ Xu - bàng hoàng phát hiện con mình còn sống khi đang rời bệnh viện cùng túi đựng bào thai.

“Tôi thấy chiếc túi động đậy, và nghe thấy tiếng kêu yếu ớt như tiếng mèo”, Xu nói.

Mở túi ra, anh Xu nhìn thấy em bé đang cử động tay chân dù toàn thân tím tái và dây rốn chưa được thắt. Xu lập tức đưa con đi cấp cứu. Bé sơ sinh may mắn được cứu sống, nhưng bị bại não nặng do thiếu oxy.

Em bé hiện vẫn đang được điều trị và bị một số biến chứng do nhiễm trùng.

Gia đình Xu sau đó cáo buộc bác sĩ chẩn đoán nhầm, và không chăm sóc bé sơ sinh đúng cách sau khi mổ lấy thai.

Đáp lại, trưởng khoa Sản bệnh viện Nhân dân số 1 cho biết: “Chúng tôi đã thăm khám bé trai rất kĩ sau khi sinh. Bé thở rất yếu.”

Nữ trưởng khoa biện minh rằng gia đình đã kí giấy đồng ý trước khi phẫu thuật, bất chấp nguy cơ thai nhi có thể tử vong.

Tuy nhiên, Xu và vợ cho biết họ chưa từng được thông báo rằng em bé còn sống. Thay vào đó, các bác sĩ nói với gia đình Xu rằng em bé đã chết ngay cả trước khi sinh.

Trước khi phẫu thuật 3 tiếng, Xu cũng được yêu cầu ký và giấy đồng ý tự đưa thai nhi đi sau khi sinh.

Vụ việc hi hữu nói trên đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội Trung Quốc. Một cư dân mạng đặt câu hỏi: “Bác sĩ nói rằng nhịp tim bé rất yếu. Vậy tại sao họ lại cho bé vào túi nilon? Họ không thấy tội lỗi sao?”

“Nếu gia đình không kí giấy tự đưa thai nhi đi, thì có lẽ em bé đã qua đời”, một người khác tức giận viết.

Theo Theo Global Times
MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.