Trung Quốc cảm ơn Việt Nam cứu vớt an toàn 32 ngư dân

Trung Quốc cảm ơn Việt Nam cứu vớt an toàn 32 ngư dân
TPO - Chiều 12/7, Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Quốc phòng cho biết, 32 ngư dân tàu Trung Quốc bị nạn trên biển vừa được tàu cá QNg 96169 TS (thuyền trưởng là ông Bùi Văn Phải ở Lý Sơn, Quảng Ngãi) cứu vớt vào sáng 11/7 đã được bàn giao an toàn cho phía Trung Quốc. 

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, trưa 11/7, Cục Cứu hộ - Cứu nạn gửi thông tin đề nghị Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại có văn bản gửi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Trung Quốc về vụ việc và đề nghị Đại sứ quán Trung Quốc làm việc với các cơ quan chức năng tổ chức tiếp nhận các ngư dân bị nạn tại hiện trường theo đúng quy định.

Đồng thời, yêu cầu Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) giữ liên lạc với tàu cá, đề nghị Trung tâm TKCN Hàng hải Trung Quốc (China MRCC) xác minh thông tin và chỉ đạo cơ quan chức năng, triển khai biện pháp tổ chức tiếp nhận, hỗ trợ 32 ngư dân Trung Quốc bị nạn và sẵn sàng bàn giao các ngư dân bị nạn cho phía Trung Quốc theo đúng quy định.

Chiều tối 11/7, Cục Cứu hộ - Cứu nạn nhận được bản fax của Trung Quốc gửi cho Vietnam MRCC, thông báo đã điều tàu hàng đến hiện trường tiếp nhận 32 ngư dân của nước mình lúc 14 giờ cùng ngày và có lời cảm ơn các cơ quan, nhà chức trách cũng như ngư dân Việt Nam đã cứu vớt an toàn 32 ngư dân Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.