> Trung Quốc: Bệnh truyền nhiễm giết chết 1.575 người trong tháng 5
Theo luật pháp Trung Quốc, muối nitrit (thuộc nhóm muối công nghiệp) có thể được thêm vào thực phẩm, như xúc xích và thịt hun khói, như là một chất bảo quản và tạo màu nhưng chỉ với một lượng rất nhỏ và hạn chế.
Một số nhà hàng, cửa hàng ăn và quán ăn nhanh đã thêm muối nitrit vào các sản phẩm thịt để chế biến.
Tháng 4 năm ngoái, một bé gái 1 tuổi đã tử vong do ngộ độc nitrit sau khi ăn gà rán được mua từ một hàng bán dạo trên phố ở Bắc Kinh.
Sử dụng các chất phụ gia như muối nitrit cần được thực hiện cẩn thận và giám sát chặt chẽ, không được dùng tại các nhà hàng hoặc quán ăn nhanh do làm tăng mối lo ngại về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, các nhà máy chế biến thực phẩm chuyên nghiệp vẫn được phép sử dụng nhưng phải tuân thủ những quy định.
T. Mai
Theo Xinhua