Trung Quốc bay thử nghiệm máy bay tác chiến điện tử J-15D

Trung Quốc bay thử nghiệm máy bay tác chiến điện tử J-15D
TPO - Chiếc máy bay được Trung Quốc tiến hành bay thử nghiệm mới đây được cho là tiêm kích J-15 do công ty ShenYang chế tạo trang bị hệ thống chế áp điện tử ở đầu cánh, tương tự chiếc EA-18G của quân đội Mỹ.

Được biết, tiêm kích J-15 một chỗ ngồi được trang bị trên tàu sân bay Liêu Ninh và tàu sân bay nội địa 001A của Trung Quốc. Còn chiếc tiêm kích J-15 hai chỗ ngồi bay lần đầu vào năm 2012, trước đây được gọi là J-15S được xem là thiết kế máy bay huấn luyện.

Tiêm kích J-15S rất có thể đã được cải tiến để phát triển lĩnh vực máy bay tác chiến điện tử và được đặt tên là J-15D.

Tương ứng với J-15D, trang bị trong lực lượng hải quân Mỹ là chiếc EA-18G Glowler, đầu cánh được lắp một bộ nhận tín hiệu AN/ALQ-218, ngoài ra máy bay còn được trang bị 3 bộ chế áp điện tử AN/ALQ-99 và một số tên lửa chống bức xạ AGM-88.

Ghế sau của J-15D có thể là để dành cho phi công phụ trách hệ thống vũ khí giúp tập trung thao tác hệ thống chế áp điện tử. Theo hình ảnh có được, J-15D đã loại bỏ thiết bị theo dõi hồng ngoại (IRST), trên thân máy bay có nhiều mảng lớn màu xám, được cho là vật liệu bức xạ điện từ, có thể là những vị trí lắp đặt thiết bị điện tử.

Theo Theo Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.