Trung Quốc bay thử nghiệm máy bay tác chiến điện tử J-15D

Trung Quốc bay thử nghiệm máy bay tác chiến điện tử J-15D
TPO - Chiếc máy bay được Trung Quốc tiến hành bay thử nghiệm mới đây được cho là tiêm kích J-15 do công ty ShenYang chế tạo trang bị hệ thống chế áp điện tử ở đầu cánh, tương tự chiếc EA-18G của quân đội Mỹ.

Được biết, tiêm kích J-15 một chỗ ngồi được trang bị trên tàu sân bay Liêu Ninh và tàu sân bay nội địa 001A của Trung Quốc. Còn chiếc tiêm kích J-15 hai chỗ ngồi bay lần đầu vào năm 2012, trước đây được gọi là J-15S được xem là thiết kế máy bay huấn luyện.

Tiêm kích J-15S rất có thể đã được cải tiến để phát triển lĩnh vực máy bay tác chiến điện tử và được đặt tên là J-15D.

Tương ứng với J-15D, trang bị trong lực lượng hải quân Mỹ là chiếc EA-18G Glowler, đầu cánh được lắp một bộ nhận tín hiệu AN/ALQ-218, ngoài ra máy bay còn được trang bị 3 bộ chế áp điện tử AN/ALQ-99 và một số tên lửa chống bức xạ AGM-88.

Ghế sau của J-15D có thể là để dành cho phi công phụ trách hệ thống vũ khí giúp tập trung thao tác hệ thống chế áp điện tử. Theo hình ảnh có được, J-15D đã loại bỏ thiết bị theo dõi hồng ngoại (IRST), trên thân máy bay có nhiều mảng lớn màu xám, được cho là vật liệu bức xạ điện từ, có thể là những vị trí lắp đặt thiết bị điện tử.

Theo Theo Global Times
MỚI - NÓNG
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.

Có thể bạn quan tâm

Một lính canh đứng ngoài toà nhà nơi đặt văn phòng thông tin của NATO ở Mátxcơva. Ảnh: Getty Images

Nga đoạn tuyệt với NATO

TP - Nga thông báo sẽ dừng hoạt động của phái đoàn đại diện ở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi liên minh quân sự này trục xuất 8 người Nga với cáo buộc gián điệp. Quyết định này tiếp tục đánh dấu đà đi xuống trong quan hệ Đông - Tây vào giai đoạn căng thẳng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch

Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu

TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.