Trúng pháo sáng, nữ cổ động viên bị thương hở xương, phải ghép da

Nữ CĐV được sơ cứu tại sân. Ảnh: Vnexpress
Nữ CĐV được sơ cứu tại sân. Ảnh: Vnexpress
TPO - Các bác sĩ cho biết, nữ cổ động viên T.H.A nhập viện trong tình trạng vết thương phần mềm phức tạp mất da đùi trái. T.H.A là nạn nhân trong vụ pháo sáng kinh hoàng trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) hôm qua.

Sáng 12/9, bệnh viện Đa khoa Saint Paul cho biết về tình trạng bệnh nhân T.H.A (34 tuổi). T.H.A là nữ cổ động viên (CĐV) bị trúng pháo sáng của khán giả quá khích trong trận đấu bù vòng 22 V.League 2019 giữa Hà Nội và Nam Định trên sân Hàng Đẫy tối qua.  

Theo thông tin từ phía bệnh viện, bệnh nhân nhập viện lúc 20h30 phút hôm qua (11/9) trong tình trạng vết thương phần mềm phức tạp, mất da đùi trái.  Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân đã phải trải qua ca phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu cầm máu lúc 23h cùng ngày. Đến 2 giờ sáng ngày 12/9, bệnh nhân được chuyển lên khoa Bỏng tiếp tục điều trị. Hiện tại, T.H.A tỉnh táo, tiếp xúc tốt, nhưng vết thương vẫn còn rất đau. Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ phải phẫu thuật ghép da tiếp cho bệnh nhân.

Ths. Nguyễn Nam Giang, Trưởng khoa bỏng -bệnh viện Đa khoa Saint Paul cho biết: "Vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo. Với vết thương do hỏa khí việc điều trị rất khó khăn, nếu bệnh nhân đề kháng kém thì việc điều trị sẽ rất lâu dài". Dự kiến quá trình điều trị mất khoảng 15 ngày. Thời gian tới bệnh nhân tiếp tục được phẫu thuật ghép da, đồng thời điều trị theo phác đồ. Bác sĩ Giang khuyến cáo:” Đối với những trường hợp không may bị tổn thương như nạn nhân H.A., ngay khi xảy ra sự việc cần phải cẩm máu cho bệnh nhân, nếu có tổn thương xương thì phải sơ cứu cố định bằng nẹp cứng sau đó chuyển vào viện.

Như tin đã đưa, trên sân Hàng Đẫy, trong trận Hà Nội-Nam Định tối qua, một số CĐV quá khích được cho là của đội Nam Định đã đốt hàng chục quả pháo sáng, ném xuống sân. Ở phút 56, họ bắn một quả pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A, trúng vào chân nữ CĐV tên T.H.A, khiến cô phải nhập viện cấp cứu.

MỚI - NÓNG