TRUNG NGUYÊN LEGEND TỪ KHÁC BIỆT, ĐẶC BIỆT ĐẾN DUY NHẤT

TRUNG NGUYÊN LEGEND TỪ KHÁC BIỆT, ĐẶC BIỆT ĐẾN DUY NHẤT

Hơn hai thập niên sáng tạo và phát triển, triết lý kinh doanh của Tập đoàn Trung Nguyên Legend luôn theo đuổi là tinh thần Phụng Sự, “kinh bang tế thế”, “kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận thuần túy, lợi nhuận chỉ là hệ quả của quá trình phụng sự cộng đồng”. Từ xưởng cà phê nhỏ bé hơn 2m ngang khởi nghiệp vào những năm đầu giai đoạn phát triển mới của đất nước, Trung Nguyên Legend đã mang tầm nhìn, khát vọng lớn về việc tạo dựng một vị thế xứng đáng cho ngành cà phê Việt Nam, cũng như lấy lại công bằng cho các quốc gia trồng và xuất khẩu cà phê trên toàn cầu. Dưới sự dẫn dắt của Nhà sáng lập – Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, Trung Nguyên Legend từng bước góp phần vinh thăng giá trị cà phê, khẳng định vị thế ngành cà phê Việt Nam, thương hiệu cà phê Việt Nam trên bản đồ thế giới thông qua cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần… đến cà phê triết đạo.

TRUNG NGUYÊN LEGEND TỪ KHÁC BIỆT, ĐẶC BIỆT ĐẾN DUY NHẤT ảnh 1
TRUNG NGUYÊN LEGEND TỪ KHÁC BIỆT, ĐẶC BIỆT ĐẾN DUY NHẤT ảnh 2

Khác với hàng trăm ngàn hãng cà phê khác chỉ coi cà phê đơn thuần là thức uống của dạ dày, từ khi khởi nghiệp, Trung Nguyên Legend đã gây ấn tượng bởi câu thông điệp “Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo mới”, tôn vinh cà phê là năng lượng sáng tạo của nền kinh tế tri thức.

Với niềm say mê cà phê và khát vọng tìm lại sự công bằng, vị thế xứng đáng cho ngành cà phê Việt Nam, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã nghiên cứu và tạo nên những hệ sản phẩm cà phê năng lượng Khác biệt – Đặc biệt – Duy nhất. Tính đến nay, sản phẩm cà phê năng lượng đã có mặt tại hơn 80 quốc gia, vùng lãnh thổ và trở thành “đại sứ ngoại giao” kết nối văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

TRUNG NGUYÊN LEGEND TỪ KHÁC BIỆT, ĐẶC BIỆT ĐẾN DUY NHẤT ảnh 3

Đồng hành với hệ sản phẩm cà phê năng lượng,Trung Nguyên Legend đã nâng tầm không gian thưởng lãm cà phê trở thành “Nơi hội tụ của những tâm hồn lớn”, là điểm gặp gỡ, giao lưu, nơi vun bồi các ý tưởng lớn của giới tinh hoa, tri thức… Từ không gian hàng quán cà phê đầu tiên ra đời năm 1998, đến chuỗi không gian Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-Coffee, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend… đều được Trung Nguyên Legend chú tâm nghiên cứu, tâm huyết sáng tạo để đem đến những không gian thưởng lãm cà phê khác biệt, đặc biệt và trở thành những mô hình đem lại sự giàu có, thành công cho cộng đồng.

TRUNG NGUYÊN LEGEND TỪ KHÁC BIỆT, ĐẶC BIỆT ĐẾN DUY NHẤT ảnh 4

Trong tiến trình 26 năm phát triển, Trung Nguyên Legend đã không ngừng nghiên cứu lịch sử cà phê trong mọi lĩnh vực đời sống của nhân loại, để tư duy lại một cách căn bản và toàn diện cà phê thế giới; nâng cao giá trị cà phê không chỉ là một thức uống thông thường mà còn ở tầm mức cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần… đến cà phê triết đạo.

TRUNG NGUYÊN LEGEND TỪ KHÁC BIỆT, ĐẶC BIỆT ĐẾN DUY NHẤT ảnh 5

Không chỉ làm rạng ngời văn hóa cà phê phin truyền thống Việt Nam, Trung Nguyên Legend kỳ công nghiên cứu, cô đọng tinh hoa cà phê thế giới theo ba nền văn minh cà phê tiêu biểu: Ottoman - Roman - Thiền trong những tuyệt phẩm cà phê, không gian hàng quán thưởng lãm cà phê, các chương trình nghệ thuật cà phê, các dự án Thành phố Cà phê, Bảo tàng Thế Giới Cà Phê…, từng bước tạo dựng hệ sinh thái toàn diện Cà phê vật chất – Cà phê tinh thần – Cà phê xã hội.

Đặc biệt, các bài khảo luận “Cà Phê Triết Đạo” được Trung Nguyên Legend công bố rộng rãi đến cộng đồng, đưa ra một kiến giải mới về cà phê, xác thực cà phê là thức uống tỉnh thức và sáng tạo; là chất xúc tác tạo ra hầu hết các tư tưởng, phát minh, sáng kiến quan trọng trong những bước ngoặt của lịch sử thế giới; là năng lượng kết nối các nền văn hóa và văn minh, quy tụ một lực lượng tinh hoa, có ảnh hưởng ở mọi lĩnh vực đời sống. Đặc biệt, trong thời đại các quốc gia xem ngành công nghiệp sáng tạo là sức mạnh tạo dựng vị thế như hiện nay, cà phê là nguồn năng lượng chủ đạo, thăng hoa sáng tạo.

TRUNG NGUYÊN LEGEND TỪ KHÁC BIỆT, ĐẶC BIỆT ĐẾN DUY NHẤT ảnh 6

Mang khát vọng tri ân vùng đất sáng nghiệp Buôn Ma Thuột, Trung Nguyên Legend đã tiên phong nhận lãnh trọng trách hiện thực hóa khát vọng xây dựng, định vị thành phố Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu. Nhiều dự án, công trình mang tầm vóc toàn cầu đã được Trung Nguyên Legend đầu tư phát triển, như: Làng Cà Phê Trung Nguyên Legend, Thành phố Cà phê, Bảo tàng Thế Giới Cà Phê…

Đặc biệt, dự án Thành phố Cà phê được xây dựng ngay tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, hội tụ không gian sống "xanh – bản sắc – thịnh vượng". Các công trình thuộc dự án được xây dựng có triết lý riêng, câu chuyện lịch sử riêng, tập trung vào chất lượng sống và sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên. Trong đó, không thể không nhắc đến công trình kiến trúc biểu tượng Bảo tàng Thế giới Cà phê. Sau hơn ba năm mở cửa, Bảo Tàng Thế giới Cà phê trở thành điểm du lịch nổi bật của tỉnh Đắk Lắk, thu hút hơn 3 triệu lượt khách thăm quan. Đồng thời, nơi đây cũng trở thành trung tâm cà phê nghệ thuật đầu tiên trên thế giới và là nơi bảo tồn văn hóa và phát triển cộng đồng.

TRUNG NGUYÊN LEGEND TỪ KHÁC BIỆT, ĐẶC BIỆT ĐẾN DUY NHẤT ảnh 7

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” là một hành trình đặc biệt được Trung Nguyên Legend tiên phong khởi xướng và theo đuổi trong nhiều năm qua nhằm góp phần tạo dựng sức mạnh tri thức, hình thành nên một lối sống mới cho thế hệ trẻ. Thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách từ Tủ sách nền tảng đổi đời được Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn để trao tặng tới thanh niên Việt, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” khuyến khích việc học hỏi, tiếp thu và ứng dụng tinh hoa tri thức nhân loại để từ đó chuyển hóa sức mạnh tri thức thành sức mạnh vật chất, sức mạnh thể chất, và sức mạnh tinh thần, giúp mỗi cá nhân và quốc gia rút ngắn con đường đi đến thành công và hạnh phúc đích thực.

TRUNG NGUYÊN LEGEND TỪ KHÁC BIỆT, ĐẶC BIỆT ĐẾN DUY NHẤT ảnh 8

Trong hành trình trải nghiệm “Tỉnh thức là có thể” vừa diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột – thủ phủ cà phê toàn cầu nhân dịp kỷ niệm 26 năm thành lập Tập đoàn, Trung Nguyên Legend đã đem đến một show trình diễn nghệ thuật đặc sắc và ấn tượng mang tên “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê” – Khởi đầu cà phê Đạo. Kể từ sau bản giao hưởng nổi tiếng “Cantata Coffee” được sáng tác năm 1732 bởi nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức Johann Sebastian Bach, đây là vở vũ kịch đầu tiên trên thế giới về ba nền văn minh cà phê do Trung Nguyên Legend nghiên cứu và sáng tạo, góp phần nâng cà phê thành văn hóa – nghệ thuật – triết đạo.

Vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê” được dàn dựng công phu, kết hợp giữa nghệ thuật múa đương đại, công nghệ ánh sáng là chương trình nghệ thuật đặc sắc chỉ có tại Bảo tàng Thế Giới Cà Phê – thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột.

Lấy cảm hứng từ nguồn năng lượng sáng tạo và tỉnh thức mà cà phê mang đến cho nhân loại trong gần 12 thế kỷ, cùng khát vọng tạo tác nền văn minh cà phê Thiền, khởi nguồn từ quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới, vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê” giới thiệu hành trình lịch sử của hạt cà phê từ khi xuất hiện đến khi tạo dựng và định hình nên phong cách sống, quan niệm sống, lối sống và triết lý sống. Với 5 phần, nội dung vở vũ kịch là câu chuyện xuyên suốt, giàu tính nhân văn về giá trị cà phê được khai thác qua đời sống văn hóa bản địa, đưa những người yêu cà phê vào hành trình trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền.

TRUNG NGUYÊN LEGEND TỪ KHÁC BIỆT, ĐẶC BIỆT ĐẾN DUY NHẤT ảnh 9

Theo chân các thương nhân Thổ Nhĩ Kỳ, hạt cà phê tiếp tục hành trình đến với châu Âu. Văn minh cà phê Roman như một “Bản giao hưởng bốn mùa” mà ở đó cà phê là năng lượng khai sáng tâm thức. Đồng thời, cà phê và hàng quán cà phê là chất xúc tác cho những tác phẩm nghệ thuật lừng danh thế giới, đóng góp tích cực đến tiến trình phát triển nghệ thuật của nhân loại.

Cà phê Thiền - văn minh cà phê tiêu biểu, hội tụ tinh hoa, triết lý của người Phương Đông, khởi nguồn từ Việt Nam quê hương của hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới và được sáng tạo nên bởi Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

Đúng như tên gọi “Giọt thiền – Giọt tỉnh thức”, cà phê mang trong mình triết lý sống khoảng lùi và được xem là nguồn năng lượng xúc tác tạo nên sự tĩnh tại, suy niệm, rõ biết trong từng khoảnh khắc, để con người tỉnh thức, nhìn lại bản thể chính mình và chắt lọc những điều tích cực, hữu ích. Từ đó, đi đến sự thành công và hạnh phúc đích thực.

Từ văn minh cà phê Ottoman tôn vinh cà phê là thức uống của tâm linh, và văn minh cà phê Roman xem cà phê là năng lượng khai sáng tâm thức, đến văn minh cà phê Thiền, với giọt cà phê tỉnh thức mang trong mình triết lý khoảng lùi, cà phê được ví như nguồn ánh sáng dẫn lối con người nhìn lại bản thể chính mình, tìm về sự tỉnh thức để bắt đầu một hành trình mới, một lối sống mới, Lối sống Cà phê – Lối sống Thành công – Lối sống Tỉnh thức.

TRUNG NGUYÊN LEGEND TỪ KHÁC BIỆT, ĐẶC BIỆT ĐẾN DUY NHẤT ảnh 10

Tiếp nối “Show trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê” kết hợp giữa nghệ thuật và nền tảng công nghệ 3D mapping từng được ra mắt vào năm 2020, vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê” – Khởi đầu cà phê Đạo là sản phẩm cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần tiếp theo được Trung Nguyên Legend sáng tạo dành cho các tín đồ yêu và đam mê cà phê, nghệ thuật trên toàn cầu. Đây cũng là nỗ lực của Trung Nguyên Legend trong hành trình đưa ngành cà phê Việt Nam lên một tầm cao mới, nâng cao giá trị cà phê không chỉ là một thức uống thông thường mà còn ở tầm mức cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần…

Đồng thời, vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê” được kỳ vọng là sản phẩm du lịch đặc biệt, khác biệt, chưa từng có trong hệ sinh thái sản phẩm cà phê tinh thần của Trung Nguyên Legend, đóng góp cùng thành phố Buôn Ma Thuột hiện thực đề án xây dựng thương hiệu Thành phố Buôn Ma Thuột trở thành “Thành Phố Cà Phê Của Thế Giới” và đón đầu Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023 với chủ đề “Đắk Lắk – Điểm đến của cà phê thế giới”.