Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào?

 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào?
Được ví như kim cương đen trên bàn tiệc với mức giá lên tới hàng trăm triệu đồng một kg, trứng cá tầm thường được ướp bằng loại muối chuyên dụng nhập từ Pháp.
 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 1 Cá tầm cho trứng phải nuôi trong vòng 10 năm, với trọng lượng mỗi con lên tới cả chục kg. Trung bình một con cá cho khoảng 10-15% trứng so với trọng lượng cơ thể chúng.
 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 2 Khi đủ tuổi, cá cái sẽ được đưa khỏi vùng nuôi để siêu âm, chuẩn bị cho quá trình lấy trứng.
 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 3 Trước khi lấy trứng, cá phải được làm sạch để đảm bảo không lẫn tạp chất trong quá trình mổ.
 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 4 Cá cái được đưa lên bàn mổ và kỹ thuật viên sẽ dùng dao để rạch bụng chúng.
 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 5 Toàn bộ công đoạn này phải thực hiện bằng tay để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và không làm sót bất cứ nang trứng nào.
 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 6 Phế nang, nang trứng sẽ được lấy khỏi bụng cá trước khi thịt cá được cấp đông và mang đi tiêu thụ riêng.
 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 7 Phần nang trứng được cuộn lại trên một tấm lưới. Kỹ thuật viên sẽ lấy tay chà xát nhẹ để trứng cá rơi xuống chiếc chậu phía dưới.
 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 8

Trứng cá sau đó được rửa sạch bằng nước...

 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 9 ... và phân loại để cho ra sản phẩm đồng đều nhất.
 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 10

Rồi được ướp với tỷ lệ muối chỉ 3,5%.

 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 11 Muối được sử dụng trong quá trình ướp là sản phẩm nhập khẩu từ Pháp, với mức giá lên tới 900.000 đồng/kg.
 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 12

Những chiếc hộp đựng trứng cá sẽ được khử trùng.

 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 13 "Kim cương đen trên bàn tiệc" được cho đầy vào những hộp có trọng lượng từ 30gr đến 500gr.
 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 14 Vỏ của những hộp trứng cá có giá vài triệu đồng này được làm bằng thiếc mạ vàng.
 Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào? ảnh 15 Gắn tên thương hiệu là công đoạn cuối cùng để hoàn thành sản phẩm. Trong tiếng Pháp, từ "Duc" còn có nghĩa là quận công, nên Caviar de Duc có thể hiểu như một kiểu chơi chữ, là "Caviar của Quận Công".
Theo Theo Zing
Tin liên quan