Trưng bày xác ướp 3.000 năm, thổi bùng lo sợ giải phóng lời nguyền của các Pharaoh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việc các xác ướp hoàng gia 3.000 năm tuổi được chuyển đến một bảo tàng mới ở Ai Cập và được trưng bày trong sự kiện "cuộc diễu hành vàng" đang thổi bùng lo sợ giải phóng lời nguyền đáng sợ của các Pharaoh.

Theo Daily Star, xác ướp của 18 vị vua và 4 vị hoàng hậu của Ai Cập Cổ đại vừa được di chuyển tới một bảo tàng mới ở thủ đô Cairo. Điều này khiến nhiều người địa phương mê tín lo ngại về việc "lời nguyền của các Pharaoh" sẽ được giải phóng và giáng tai ương xuống đất nước họ.

Trưng bày xác ướp 3.000 năm, thổi bùng lo sợ giải phóng lời nguyền của các Pharaoh ảnh 1

Những người dân mê tín lo sợ việc di chuyển các xác ướp sẽ mang đến tai họa cho thành phố.

Khi di chuyển các xác ướp hoàng gia hôm 3/4, Ai Cập cũng đồng thời tổ chức một cuộc "diễu hành vàng" qua các đường phố của thủ đô Cairo trên những chiếc xà lan cách điệu bằng vàng.

Sau sự kiện này, trên mạng xã hội, nhiều người dân địa phương mê tín cho rằng, sự kiện hôm 3/4 có liên quan đến những thảm họa gần đây bao gồm sự cố tắc nghẽn kênh đào Suez, vụ tai nạn tàu hỏa khiến gần 20 người thiệt mạng ở tỉnh Sohag và vụ sập một tòa nhà trong thành phố.

Trên thực tế, lo sợ này xuất phát từ việc một lời nguyền cổ xưa được tìm thấy trên lăng mộ của Pharaoh Tutankhamun vĩ đại. Lời nguyền cảnh báo: "Cái chết sẽ đến nhanh chóng với những kẻ phá rối sự yên bình vĩnh cửu của nhà vua".

Trưng bày xác ướp 3.000 năm, thổi bùng lo sợ giải phóng lời nguyền của các Pharaoh ảnh 2

Lời nguyền của các Pharaoh cảnh báo: "Cái chết sẽ đến nhanh chóng với những kẻ phá rối sự yên bình vĩnh cửu của nhà vua".

Các xác ướp hoàng gia được các nhà khảo cổ học phát hiện vào những năm 1890 và sau đó được chuyển đến Bảo tàng Ai Cập. Các xác ướp với da, móng tay, tóc được bảo quản hoàn hảo đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan.

Sau hơn 100 năm được trưng bày, các xác ướp giờ đây được đưa đến một phòng trưng bày hoàn toàn mới tại Bảo tàng Quốc gia về Văn minh Ai Cập ở Fustat, thủ đô Cairo.

Theo Daily Star
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.