Trump hủy kỳ nghỉ Giáng sinh vì chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: AFP.
Trump ở lại Nhà Trắng thay vì đến khu nghỉ dưỡng ở Florida để đón Giáng sinh sau khi thượng viện Mỹ không thông qua dự luật chi tiêu mới.

"Do chính phủ đóng cửa, Tổng thống Trump sẽ ở lại Washington D.C. và đệ nhất phu nhân sẽ trở về từ Florida để họ có thể cùng nhau đón Giáng sinh", phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders ngày 22/12 cho biết, theo Reuters.

Trump cũng thông báo quyết định này trên Twitter: "Tôi sẽ không đến Florida vì chính phủ đóng cửa. Tôi ở lại Nhà Trắng!". Ông trước đó có kế hoạch dành 16 ngày tại câu lạc bộ Mar-a-Lago của mình ở Florida.

Tổng thống không nói ông dự định ở lại Washington bao lâu. Một số người suy đoán ông vẫn có thể thực hiện chuyến đi tới Florida nếu chính phủ Mỹ đóng của trong thời gian dài. Khu nghỉ dưỡng ở Mar-a-Lago là nơi ông cảm thấy thoải mái. Ông thường chơi golf và dùng bữa với bạn bè tại đây.

Chính phủ Mỹ bắt đầu đóng cửa một phần vào 0h ngày 22/12 (12h giờ Hà Nội), sau khi thượng viện Mỹ từ chối thông qua dự luật chi tiêu mới, trong đó có khoản ngân sách 5 tỷ USD để xây tường ngăn biên giới Mexico.

Hạ viện Mỹ trước đó phê duyệt ngân sách 5 tỷ USD cho bức tường ngăn biên giới, dường như nhằm xoa dịu ông chủ Nhà Trắng. Tuy nhiên, dự luật ngân sách không được thông qua tại thượng viện do sự phản đối kịch liệt của phe Dân chủ.

3/4 hoạt động của chính phủ Mỹ được chi trả cho tới ngày 30/9 năm sau, bao gồm các chương trình của Bộ Quốc phòng và Bộ Lao động. Tuy nhiên, ngân sách cho Bộ An ninh Nội địa, Tư pháp và Nông nghiệp đã hết hạn. Điều này khiến gần 800.000 nhân viên liên bang bị hoãn trả lương và khoảng 380.000 người trong đó sẽ ngừng làm việc.

Hạ viện và thượng viện Mỹ đã tổ chức các phiên họp vào ngày 22/12 nhưng không có quyết định nào được đưa ra. Sẽ không có cuộc biểu quyết nào được tổ chức cho đến ngày 27/12.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?