Trùm sới bạc 'khủng' mang 9 tiền án ra đầu thú

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi sới bạc bị vây ráp, Đào Thế Hồng đã nhanh chân tẩu thoát. Sau nhiều ngày lẩn trốn ông trùm cờ bạc đã ra đầu thú.

Sáng 23/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã bắt giữ Đào Thế Hồng (SN 1967, trú xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp) - đối tượng cầm đầu sới bạc “khủng” vừa bị triệt phá ngày 18/10.

Trùm sới bạc 'khủng' mang 9 tiền án ra đầu thú ảnh 1

Đối tượng Đào Thế Hồng tại cơ quan công an

Như đã đưa tin, vào khoảng 18h ngày 18/10, tại khu vực đồi keo xóm Châu Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, hơn 60 cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Quỳ Hợp tiến hành vây ráp khu vực các đối tượng đánh bạc.

Bị phát hiện, các đối tượng đã bỏ chạy, lực lượng Công an đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ 19 đối tượng, tổng số tiền thu giữ là hơn 400 triệu đồng, 2 xe ô tô, 17 điện thoại di động, 1 bộ đàm và nhiều tang vật liên quan.

Trong số những đối tượng bị bắt giữ, nhiều đối tượng đã có tiền án đến từ các huyện Yên Thành, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu (Nghệ An) và một số địa phương thuộc tỉnh Thanh Hóa. Có 6 đối tượng đánh bạc bị bắt là phụ nữ.

Qua điều tra, công an phát hiện ổ nhóm này do Đào Thế Hồng là đối tượng cộm cán, cầm đầu. Hồng đã có 9 tiền án về các tội cố ý gây thương tích, giết người, đánh bạc.

Tại thời điểm phá án, Hồng cùng con trai là Đào Xuân Tân (SN 1992) và một số đối tượng lợi dụng đêm tối đã chạy trốn. Hơn một ngày sau, cảnh sát đã bắt được Đào Xuân Tân.

Trùm sới bạc 'khủng' mang 9 tiền án ra đầu thú ảnh 2

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc bị bắt giữ

Ngày 20/10, ban chuyên án tổ chức 2 tổ công tác thi hành lệnh khám xét chỗ ở của đối tượng cầm đầu Đào Thế Hồng tại xóm Hợp Tâm, xã Tam Hợp.

Được biết, việc tổ chức đánh bạc do Hồng chỉ đạo; y chọn địa điểm kín và thay đổi thường xuyên.

Hồng còn phân công nhiệm vụ cho đàn em sử dụng xe ô tô loại 16 chỗ để chở các con bạc đến địa điểm theo yêu cầu của y. Để đối phó với cảnh sát, y giao một số đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giới có sử dụng bộ đàm để liên lạc. Muốn vào được sới bạc, mỗi con bạc phải nộp 1 triệu đồng cho đàn em của Hồng.

Trùm sới bạc 'khủng' mang 9 tiền án ra đầu thú ảnh 3

Tang vật vụ án

Địa điểm các đối tượng chọn để tổ chức đánh bạc là nhà dân, khách sạn kiên cố và đặc biệt là các đồi núi hiểm trở, ít người qua lại và cách xa dân cư.

Thượng tá Trần Đức Thân - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết: “Ổ nhóm này được tổ chức rất chuyên nghiệp, đã bị lực lượng công an theo dõi trong thời gian dài. Các đối tượng trong sới bạc này thường xuyên thay đổi địa điểm và thời gian tổ chức đánh bạc gây khó khăn cho việc điều tra phá án”.

Trùm sới bạc 'khủng' mang 9 tiền án ra đầu thú ảnh 4

Con trai của Hồng là Đào Xuân Tân bị bắt trước đó

MỚI - NÓNG