Trục trặc tình cảm, cô gái đâm người yêu thủng tim phổi

Trục trặc tình cảm, cô gái đâm người yêu thủng tim phổi
TPO - Trong lúc cãi nhau về chuyện tình cảm, không kìm được cơn giận, cô gái dùng đao đâm vào ngực khiến chàng trai thủng tim, phổi.

Ngày 18/6, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở do vết thương đâm thủng phổi và tim.

Cụ thể, đêm 17/6, khoa Cấp Cứu BV quận Thủ Đức đã tiếp nhận bệnh nhân nam N.T.H (31 tuổi) trong tình trạng máu chảy liên tục từ vết thương, gây mất máu nặng khiến bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở.

Ngay khi tiếp nhận bệnh, các bác sĩ đã bật hệ thống báo động đỏ nội viện và chuyển bệnh nhân vào phòng mổ khẩn.

Trục trặc tình cảm, cô gái đâm người yêu thủng tim phổi ảnh 1 Bác sĩ đã cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch (ảnh: BVCC)

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tổn thương thành ngực trái, xuyên thấu phổi trái, xuyên tim thành thất phải qua thất trái xuống cơ hoành và tổn thương gan trái, mặc dù vết thương ngoài thành ngực chỉ nhỏ 1-2cm. Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã được xử lý và khâu tất cả các vết thương.

Hiện tại bệnh nhân đã tạm thời qua cơn nguy kịch, và được chuyển về khoa Hồi sức sau mổ để điều trị được tiếp tục theo dõi và điều trị.

MỚI - NÓNG
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.
Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng
TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Các y bác sĩ BV Đa khoa Hòa Bình kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân bị ngộ độc rượu. Ảnh: Bv cung cấp

5 người suýt chết vì uống rượu ngâm loại cây cực độc do nhầm là... cây nhân sâm

TPO - Hệ thống Báo động đỏ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình đã được kích hoạt để cấp cứu 5 bệnh nhân ngộ độc do uống rượu ngâm với củ cây thương lục. Các bệnh nhân là công nhân, nhập viện với các triệu chứng giống nhau: tê lưỡi, đau bụng dữ dội, nuôn, tiêu chảy, vã mồ hôi, khó thở...