Trực thăng quân sự rơi nghi do khủng bố, không ai sống sót

Ảnh minh họa: AFP
Ảnh minh họa: AFP
TPO - Năm người có mặt trên máy bay sự được xác định đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng quân sự gặp nạn và rơi ở tỉnh Farah (miền Tây Afghanistan).

Hãng tin Reuters hôm nay, 15/9, dẫn lời các quan chức địa phương cho biết một chiếc trực thăng chở lực lượng quân sự đã gặp nạn và rơi ở tỉnh Farah (miền Tây Afghanistan).

Toàn bộ những người có mặt trên trực thăng, bao gồm 1 phi công và 4 người đều được xác định đã thiệt mạng.

Theo Thống đốc quận Khaki Safed – ông Mohammad Navrozi, chiếc trực thăng đã bị bắn rơi bởi các chiến binh khủng bố Taliban.

Tuy nhiên, một quan chức khác lại phủ nhân thông tin này, và khẳng định trực thăng rơi do sự cố kĩ thuật.

Hồi đầu tháng 9, một vụ tai nạn trực thăng khác đã xảy ra tại tỉnh Balkh (phía Bắc Afghanistan), khiến 2 thành viên phi hành đoàn và 10 hành khách thiệt mạng.

Theo Reuters, làn sóng các cuộc tấn công của lực lượng Taliban nổi lên trong những tuần gần đây đã buộc quân đội Afghanistan và lực lượng nước ngoài phải sử dụng máy bay để vận chuyển binh sĩ và vật tư.

Các vụ tai nạn theo đó cũng xảy ra thường xuyên hơn, hầu hết do nguyên nhân chủ quan.

Theo Theo Reuters, Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.