Moscow lên tiếng về tin đồn tên lửa hạt nhân Nga rơi xuống biển

Ảnh minh hoạ: NBC
Ảnh minh hoạ: NBC
TPO - Phát ngôn viên Điện Kremlin - Dmitry Peskov cho biết ông không nhận được thông tin về việc tên lửa hạt nhân Nga rơi xuống biển Barents theo như báo cáo của truyền thông Mỹ.

“Trái với truyền thông Mỹ, tôi không nhận được thông tin này”, phát ngôn viên Dmitry Peskov nói. “Tôi khuyên các bạn nên liên hệ với chuyên gia của chúng tôi tại Bộ Quốc phòng.”

Trước đó, tờ CNBC dẫn nguồn tình báo Mỹ cho biết một tên lửa hạt nhân Nga có thể đã rơi xuống biển Barents trong một chuyến bay thử nghiệm hồi tháng 11/2017.

Cũng theo CNBC, Nga đang có kế hoạch điều 3 tàu tham gia tìm kiếm và thu hồi tên lửa. Một tàu trong số đó có thiết bị để xử lý các vật liệu hạt nhân từ lõi tên lửa. Tuy nhiên, hiện chưa có lịch trình cụ thể cho hoạt động tìm kiếm này.

Hồi tháng 3, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng giới thiệu về tên lửa hạt nhân mới của Nga với tầm bắn không giới hạn.

Nga được cho là đã 4 lần phóng thử tên lửa hạt nhân mới trong khoảng thời gian từ tháng 11/2017 đến tháng 2/2018. Tuy nhiên, các lần phóng thử đều thất bại.

Lần phóng thử lâu nhất kéo dài hơn 2 phút, và tên lửa chỉ bay được 22 dặm trước khi mất kiểm soát. Lần phóng thử ngắn nhất chỉ kéo dài 4 giây, và tên lửa bay được 5 dặm.

Nga đã lên tiếng phủ nhận thông tin về các vụ thử tên lửa thất bại này.

Theo Theo Tass, CNBC
MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.