Moscow lên tiếng về tin đồn tên lửa hạt nhân Nga rơi xuống biển

Ảnh minh hoạ: NBC
Ảnh minh hoạ: NBC
TPO - Phát ngôn viên Điện Kremlin - Dmitry Peskov cho biết ông không nhận được thông tin về việc tên lửa hạt nhân Nga rơi xuống biển Barents theo như báo cáo của truyền thông Mỹ.

“Trái với truyền thông Mỹ, tôi không nhận được thông tin này”, phát ngôn viên Dmitry Peskov nói. “Tôi khuyên các bạn nên liên hệ với chuyên gia của chúng tôi tại Bộ Quốc phòng.”

Trước đó, tờ CNBC dẫn nguồn tình báo Mỹ cho biết một tên lửa hạt nhân Nga có thể đã rơi xuống biển Barents trong một chuyến bay thử nghiệm hồi tháng 11/2017.

Cũng theo CNBC, Nga đang có kế hoạch điều 3 tàu tham gia tìm kiếm và thu hồi tên lửa. Một tàu trong số đó có thiết bị để xử lý các vật liệu hạt nhân từ lõi tên lửa. Tuy nhiên, hiện chưa có lịch trình cụ thể cho hoạt động tìm kiếm này.

Hồi tháng 3, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng giới thiệu về tên lửa hạt nhân mới của Nga với tầm bắn không giới hạn.

Nga được cho là đã 4 lần phóng thử tên lửa hạt nhân mới trong khoảng thời gian từ tháng 11/2017 đến tháng 2/2018. Tuy nhiên, các lần phóng thử đều thất bại.

Lần phóng thử lâu nhất kéo dài hơn 2 phút, và tên lửa chỉ bay được 22 dặm trước khi mất kiểm soát. Lần phóng thử ngắn nhất chỉ kéo dài 4 giây, và tên lửa bay được 5 dặm.

Nga đã lên tiếng phủ nhận thông tin về các vụ thử tên lửa thất bại này.

Theo Theo Tass, CNBC
MỚI - NÓNG