Moscow lên tiếng về tin đồn tên lửa hạt nhân Nga rơi xuống biển

Ảnh minh hoạ: NBC
Ảnh minh hoạ: NBC
TPO - Phát ngôn viên Điện Kremlin - Dmitry Peskov cho biết ông không nhận được thông tin về việc tên lửa hạt nhân Nga rơi xuống biển Barents theo như báo cáo của truyền thông Mỹ.

“Trái với truyền thông Mỹ, tôi không nhận được thông tin này”, phát ngôn viên Dmitry Peskov nói. “Tôi khuyên các bạn nên liên hệ với chuyên gia của chúng tôi tại Bộ Quốc phòng.”

Trước đó, tờ CNBC dẫn nguồn tình báo Mỹ cho biết một tên lửa hạt nhân Nga có thể đã rơi xuống biển Barents trong một chuyến bay thử nghiệm hồi tháng 11/2017.

Cũng theo CNBC, Nga đang có kế hoạch điều 3 tàu tham gia tìm kiếm và thu hồi tên lửa. Một tàu trong số đó có thiết bị để xử lý các vật liệu hạt nhân từ lõi tên lửa. Tuy nhiên, hiện chưa có lịch trình cụ thể cho hoạt động tìm kiếm này.

Hồi tháng 3, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng giới thiệu về tên lửa hạt nhân mới của Nga với tầm bắn không giới hạn.

Nga được cho là đã 4 lần phóng thử tên lửa hạt nhân mới trong khoảng thời gian từ tháng 11/2017 đến tháng 2/2018. Tuy nhiên, các lần phóng thử đều thất bại.

Lần phóng thử lâu nhất kéo dài hơn 2 phút, và tên lửa chỉ bay được 22 dặm trước khi mất kiểm soát. Lần phóng thử ngắn nhất chỉ kéo dài 4 giây, và tên lửa bay được 5 dặm.

Nga đã lên tiếng phủ nhận thông tin về các vụ thử tên lửa thất bại này.

Theo Theo Tass, CNBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 (tháng 5/2016). Trên tay Tổng Bí thư là chai nước biển được lấy từ độ sâu lớn nhất mà tàu ngầm đã chinh phục

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Vượt 3 đại dương về Tổ quốc

TP - Từ cuối năm 2013 tới đầu năm 2017, để đưa 6 tàu ngầm vượt 3 đại dương về Việt Nam an toàn, phải mất tới 270 ngày với tổng hải trình gần 100 nghìn hải lý. Sáng 3/4/2014, tại Quân cảng Cam Ranh, Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ thượng cờ cấp quốc gia cho 2 tàu ngầm đầu tiên là 182 - Hà Nội và 183 - TPHCM.