Trực thăng quân sự Nga gặp nạn, 4 người chết

Một chiếc trực thăng Mi-8 của Nga. Ảnh: Sputnik.
Một chiếc trực thăng Mi-8 của Nga. Ảnh: Sputnik.
TPO - Một chiếc trực thăng quân sự Mi-8 của Nga vừa phải hạ cánh khẩn cấp xuống vùng Viễn Đông của nước này, tất cả 4 người trên máy bay thiệt mạng, hãng tin Nga Sputnik đưa tin sáng nay.

Chiếc Mi-8 phải hạ cánh cứng xuống sân bay Anadyr và không ai trên máy bay sống sót, Sputnik dẫn tuyên bố của chính quyền khu tự trị Chukotka.

Trước đó, một nguồn tin trong cơ quan dịch vụ khẩn cấp của Nga nói: “Có 4 người trên chiếc trực thăng Mi-8, tất cả đã tử vong”.

Theo cơ quan dịch vụ khẩn cấp, có khả năng lỗi kỹ thuật khiến máy bay phải hạ cánh cứng. Hạ cánh cứng xảy ra khi máy bay chạm đất với tốc độ và lực dọc lớn hơn so với hạ cánh bình thường. 

Mil Mi-8 (tên hiệu NATO là "Hip") là loại máy bay trực thăng lớn hai động cơ; mẫu một động cơ đầu tiên cất cánh năm 1961, mẫu thứ hai với hai động cơ cất cánh lần đầu năm 1962. Sau khi được sửa đổi một số chi tiết, trực thăng Mi-8 được Không quân Liên Xô sử dụng từ năm 1967.

Mi-8 có nhiều biến thể, gồm Mi-8T ngoài khả năng vận chuyển 24 binh sĩ còn được trang bị các tên lửa điều khiển chống tăng; Mi-14 dùng cho hải quân; trực thăng tấn công Mi-24…

Mi-8 được sử dụng ở hơn 50 quốc gia, gồm Ấn Độ, Trung Quốc và Iran; biến thể mới Mi-8MT/Mi-17 được trang bị nhiều hơn và trình làng năm 1981. Mi-17 ít được biết đến hơn, có mặt ở khoảng 20 nước.

Hơn 12.000 chiếc máy bay trực thăng đa chức năng Mi-8 đã được sản xuất với hơn 2.800 chiếc được xuất khẩu và chúng hiện phục vụ trong lực lượng không quân hơn 50 nước.

MỚI - NÓNG