Na Uy

Trực thăng gặp nạn ngoài khơi, nhiều người thiệt mạng

Đội cứu hộ tới hiện trường. Ảnh: BBC
Đội cứu hộ tới hiện trường. Ảnh: BBC
TPO - Các nhà chức trách Na Uy cho biết, họ vẫn chưa tìm thấy người sống sót sau khi một chiếc trực thăng chở 13 người bị rơi ngoài khơi bờ biển phía tây thành phố Bergen của nước này vào ngày 29/4. 

Chiếc trực thăng Eurocopter 225 chở theo 13 người rơi xuống khu vực gần hòn đảo nhỏ Turoy. Trực thăng gặp nạn khi đang trên đường bay về đất liền từ mỏ dầu Gullfaks B ở biển Bắc.

Được biết, 13 người trên máy bay gồm 11 nhân viên của công ty dầu khí Statoil và 2 thành viên phi hành đoàn. Các nạn nhân mang quốc tịch Na Uy, Anh và Ý.

Báo cáo ban đầu cho hay có người rơi xuống biển sau vụ tai nạn. Tuy nhiên một quan chức cứu hộ nói với đài phát thanh NRK rằng họ vẫn chưa tìm thấy ai sống sót.

Các nhân chứng cho hay họ nghe thấy tiếng nổ lớn. Theo nguồn tin từ cảnh sát, chiếc trực thăng bị “phá hủy hoàn toàn”. Một số thi thể nạn nhân đã được tìm thấy song cảnh sát không nói rõ số lượng.

Thủ tướng Na Uy Erna Solberg viết trên trang mạng Twitter rằng bà đã hay tin về “vụ tai nạn kinh hoàng” và đang theo dõi thông tin cứu hộ.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Theo Theo BBC, Independent
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.