Trúc Nhi – Diệu Nhi chơi đồ hàng sau 2 tháng tách rời

Dự kiến trong 2 tháng tới, cặp sonh Nhi có thể đứng vững và tập đi (ảnh:BVCC)
Dự kiến trong 2 tháng tới, cặp sonh Nhi có thể đứng vững và tập đi (ảnh:BVCC)
TPO - Sau hai tháng tách dính, cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã có những bước phục hồi ngoạn mục. Dự kiến khoảng 2 tháng tới, khi các bé đứng vững, không cần bấu víu thì có thể tập đi.
Trúc Nhi – Diệu Nhi chơi đồ hàng sau 2 tháng tách rời ảnh 1 Ngày 19/9, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, sau hai tháng phẫu thuật, sức khoẻ của song Nhi dần được cải thiện. Không những thế, hai bé còn rất tinh nghịch, đã “chuyển nhà” từ giường xuống đất để thỏa thuê lăn lê, bò trườn tại Khoa Hồi sức Ngoại của bệnh viện (ảnh: BVCC)
Trúc Nhi – Diệu Nhi chơi đồ hàng sau 2 tháng tách rời ảnh 2 Kỹ thuật viên Đỗ Thị Bích Thuận cho biết, sức khỏe của hai chị em tiến triển rất tốt, nhất là trí giác, lanh lợi và vui vẻ (ảnh: BVCC)
Trúc Nhi – Diệu Nhi chơi đồ hàng sau 2 tháng tách rời ảnh 3 Hai bé hiếu động, lanh lợi, ăn uống tốt (ảnh: BVCC)
Trúc Nhi – Diệu Nhi chơi đồ hàng sau 2 tháng tách rời ảnh 4 Theo kỹ thuật viên Đỗ Thị Bích Thuận, Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, hai bé được học các bài tập phát triển chức năng vận động, giúp bé kích thích cảm giác bản thể, tiền đình và phát triển thăng bằng ngồi (ảnh: BVCC)
Trúc Nhi – Diệu Nhi chơi đồ hàng sau 2 tháng tách rời ảnh 5 Mỗi ngày, 2 bé được các kỹ thuật viên tập luyện những bài tập trị liệu phục hồi chức năng từ dễ tới khó, phát triển chức năng vận động, kích thích cảm giác ngồi thăng bằng (ảnh: BVCC)
Trúc Nhi – Diệu Nhi chơi đồ hàng sau 2 tháng tách rời ảnh 6 Mỗi bài tập, hai bé được các chuyên viên bố trí trong các không gian nhiều màu sắc và vật dụng khác nhau (ảnh: BVCC)
Trúc Nhi – Diệu Nhi chơi đồ hàng sau 2 tháng tách rời ảnh 7 Căp song Nhi thích thú khi được học những điều mới (ảnh: BVCC)
Trúc Nhi – Diệu Nhi chơi đồ hàng sau 2 tháng tách rời ảnh 8 “Hai chân các bé đã khép sát nhau, cứng cáp hơn, đã có thể vịn đứng trong thời gian ngắn. Hy vọng khoảng hai tháng tới, khi bé đứng vững, trục chân thẳng, không cần bấu vịn thì sẽ bắt đầu tập đi” – Kỹ thuật viên Bích Thuận cho hay (ảnh: BVCC)
Trúc Nhi – Diệu Nhi chơi đồ hàng sau 2 tháng tách rời ảnh 9 Trúc Nhi và Diệu Nhi là cặp song sinh từng dính liền vùng bụng chậu, tư thế mặt đối mặt, kiểu cực kỳ hiếm gặp trên thế giới. Ngày 15/7, gần 100 y bác sĩ từ các bệnh viện lớn ở miền Nam đã tổ chức thành công ca đại phẫu thuật mổ tách rời hai bé.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.