'Trót dại' với kẻ lừa tình, tôi muốn vạch mặt hắn

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Bác biết cháu là cô gái tốt, có chí hướng vươn lên trong cuộc sống. Bằng chứng là cháu đã mạnh dạn rời quê, rời gia đình, một mình vào Sài Gòn kiếm việc làm từ khi có được tấm bằng tốt nghiệp lớp 12.

Cháu đã biết nâng niu, quý trọng đồng lương công nhân của mình, biết gửi về quê giúp cha mẹ, biết chắt chiu, dành dụm để lo cho cuộc sống tương lai. Và một điều đáng quý nữa của cháu là luôn hướng về quê nhà bằng cách tìm người yêu là đồng hương để dễ cảm thông, chia sẻ.

Tuy vậy thật không may là cháu đã gặp phải người thanh niên hư hỏng, lừa tình, sau khi làm cho cháu tin tưởng đã hại đời cháu. Đến khi cháu mang thai lại van xin cháu bỏ đứa con để dễ bề kiếm bồ mới. Chuyện cháu chẳng đặng đừng phải từ bỏ thiên chức làm mẹ với đứa con mới tượng hình thì bác không dám bình luận, bởi đó là quyết định của cháu. Dại cũng đã dại rồi, mất mát, trả giá cũng đã xong rồi, bác khuyên cháu hãy bình tâm lấy lại niềm tin cuộc sống. Đừng vì sự mất mát, trả giá đó mà đầu hàng số phận sẽ khiến cuộc đời cháu trượt vào bi kịch đấy cháu nhé. Hãy dũng cảm đứng dậy, chấp nhận sự thật, rút ra bài học kinh nghiệm và tránh xa kẻ lừa tính đó ra cháu ạ. Cháu còn trẻ, tương lai phía trước còn rất dài, rồi cháu sẽ tìm được cho mình một mái ấm đích thực, khi một nửa kia thông cảm, thấu hiểu với lỗi lầm tuổi trẻ của cháu.

Còn chuyện cháu muốn vạch mặt kẻ sở khanh lừa tình kia với cô bồ mới, thì bác khuyên cháu nên cân nhắc, suy nghĩ cho thật thấu đáo và chín chắn. Một khi đã tố cáo thì phải chắc chắn phần thắng thuộc về mình, chắc chắn được dư luận ủng hộ. Đừng làm nửa vời, không có bằng chứng khiến kẻ cáo già kia lật ngược thế cờ hại thêm cháu nữa đấy. Mong cháu thật bình tĩnh, sáng suốt và quyết đoán.

MỚI - NÓNG