Trọng tài xử ép tuyển Việt Nam rời AFF Cup 2020 về nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trọng tài xử ép tuyển Việt Nam trong trận bán kết với Thái Lan vừa qua, Saoud Ali Al-Adba đã chính thức chia tay AFF Cup 2020 để trở về Qatar.
Trọng tài xử ép tuyển Việt Nam rời AFF Cup 2020 về nước ảnh 1

Trọng tài người Qatar gây tranh cãi lớn trong trận Việt Nam vs Thái Lan

Ở trận lượt đi vòng bán kết AFF Cup 2020 vừa qua, tuyển Việt Nam đã thua Thái Lan 0-2 trong trận đấu có nhiều tình huống tranh cãi. Trọng tài chính người Qatar, Saoud Ali Al-Adba và các trợ lý đã có một loạt quyết định không rõ ràng, gây bất lợi cho tuyển Việt Nam.

Đầu tiên, các trọng tài bỏ qua tình huống Theerathon đánh cùi chỏ vào mặt Quang Hải. Tiếp đó, ông Saoud Ali Al-Adba chỉ phạt thẻ vàng với thủ môn Thái Lan sau khi anh này băng ra khỏi vòng cấm để ngăn cản Văn Toàn ghi bàn.

Cuối trận đấu, trọng tài Saoud Ali Al-Adba bỏ qua hai tình huống 50-50 có thể thổi phạt đền cho Việt Nam nhưng bỏ qua, trong đó bao gồm một pha hậu vệ Thái Lan để bóng chạm tay rõ ràng trong vòng cấm. Ngược lại, ông lại thổi phạt đền cho Thái Lan cho dù Duy Mạnh đã phá trúng bóng trong pha truy cản đối thủ.

Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cùng các học trò đều công khai chỉ trích trọng tài Saoud Ali Al-Adba. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thậm chí gửi kiến nghị với AFF về vấn đề này và yêu cầu các giải đấu tiếp theo phải có VAR.

Trong lúc đó, trọng tài Saoud Ali Al-Adba đã âm thầm rời Singapore về nước. Trên trang cá nhân, Saoud Ali Al-Adba đăng tải một số hình ảnh thăm quan Singapore trước khi lên máy bay trở về Qatar, kết thúc nhiệm vụ tại AFF Cup 2020.

Hiện tại, vẫn chưa rõ trọng tài nào sẽ được phân công bắt chính trận lượt về giữa Việt Nam và Thái Lan, cũng như trận chung kết AFF Cup 2020.

MỚI - NÓNG