Trọng tài làm nhiệm vụ ở chung kết World Cup: 'Ngồi nhà phán thì dễ lắm!'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tomasz Kwiatkowski, trọng tài phòng VAR làm nhiệm vụ ở trận chung kết World Cup 2022, tỏ ra rất bức xúc khi các quyết định trong trận đấu đang bị mang ra mổ xẻ, tranh cãi.
Trọng tài làm nhiệm vụ ở chung kết World Cup: 'Ngồi nhà phán thì dễ lắm!' ảnh 1

Sức ép mà trọng tài chính Marciniak phải chịu trong và sau trận chung kết là rất lớn

Như đã biết, phía Pháp đang chỉ trích trọng tài Szymon Marciniak. Họ cho rằng vị “vua áo đen” cầm còi trận chung kết World Cup 2022 đáng ra phải khước từ pha ghi bàn của Lionel Messi trong thời gian hiệp phụ. Bởi ở tình huống này đã có 2 cầu thủ dự bị của Argentina bước chân vào sân.

Những người phản đối cho rằng Argentina đã sai phạm. Thế nên nếu chiếu theo luật FIFA thì bàn thắng này không thể được công nhận. Thậm chí hơn 200 ngàn người còn đồng lòng ký đơn đề nghị FIFA tổ chức lại trận chung kết World Cup.

Biết khả năng này là không thể, nhưng Tomasz Kwiatkowski, trọng tài phòng VAR làm nhiệm vụ ở trận Pháp-Argentina, vẫn lên tiếng phản biện. Trên kênh RMC Sports, ông tỏ ra rất gay gắt với những người đã chỉ trích đồng nghiệp Marciniak: “Có 6 bàn thắng, trong đó có một số tình huống rất nan giải, vì đó là các pha tấn công quan trọng.

Trọng tài làm nhiệm vụ ở chung kết World Cup: 'Ngồi nhà phán thì dễ lắm!' ảnh 2

Ông Tomasz Kwiatkowski giữ vai trò trọng tài VAR trong trận chung kết World Cup 2022

Tôi nghĩ đã có 3 quả phạt đền được trọng tài Szymon Marciniak đưa ra và tất cả đều là những quyết định chính xác. Tôi thấy đã có hai tình huống có khả năng bị thẻ đỏ và một pha ngã giả vờ siêu khó phát hiện của Marcus Thuram. Và hãy nhớ rằng, đôi khi một cú ngã như thế có thể dẫn tới penalty.

Khi bạn đang ngồi trên đệm ấm, nhâm nhi đồ uống và ăn khoai tây chiên, có thể bạn nghĩ mọi thứ rất đơn giản. Thực sự, ông ấy (Marciniak) đã đối mặt với những chỉ trích nhắm vào trọng tài ở trận chung kết này”.

MỚI - NÓNG