Trọng tài bắt chính trận chung kết World Cup là ai?

Ông Nestor Pitana ở trận Croatia - Đan Mạch
Ông Nestor Pitana ở trận Croatia - Đan Mạch
TPO - Hôm qua, FIFA đã công bố trọng tài Nestor Pitana (Argentina) sẽ điều hành trận chung kết World Cup 2018 giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Croatia.

Với quyết định kể trên của FIFA, ông Nestor Pitana trở thành vị “vua áo đen” đặc biệt nhất World Cup 2018. Sau khi thổi trận khai mạc giữa chủ nhà Nga và Saudi Arabia, Nestor Pitana tiếp tục có vinh dự bắt chính trận đấu cuối cùng của giải đấu giữa Pháp và Croatia diễn ra lúc 22h00 ngày 15/7 tới.

Ở giải năm nay, ông Nestor Pitana đã bắt chính 4 trận, trong đó bao gồm cả các trận đấu của Pháp và Croatia. Ngoài trận khai mạc, trọng tài 43 tuổi người Argentina còn cầm còi ở trận đấu giữa Mexico và Thụy Điển ở vòng bảng, Croatia gặp Đan Mạch ở vòng 1/8 và Pháp gặp Uruguay ở vòng tứ kết.

Đáng chú ý, khi được phân công trận đấu giữa Pháp và Uruguay ở tứ kết, Nestor Pitana đã tạo ra làn sóng tranh cãi rất lớn, đặc biệt ở Pháp. Truyền thông nước này lo ngại quốc tịch Argentina sẽ khiến ông Nestor Pitana đưa ra các quyết định bất lợi cho Les Bleus. Lý do vì ngay trước đó, Argentina đã bị Pháp loại khỏi ở vòng 1/8.

Trọng tài bắt chính trận chung kết World Cup là ai? ảnh 1 Trọng tài Nestor Pitana ở trận Pháp-Uruguay
Tuy nhiên ở trận đấu giữa Pháp và Uruguay, trọng tài Nestor Pitana không để lại bất cứ quyết định tranh cãi nào. Ông thậm chí bị cho là có phần thiên vị Pháp khi không phạt nặng Kylian Mbappe lỗi ăn vạ hay Paul Pogba có hành động đánh nguội cầu thủ Uruguay. Trong khi đó, người Croatia không có ấn tượng xấu với Nestor Pitana. Ở trận đấu giữa Croatia và Đan Mạch, trọng tài người Argentina thậm chí đã thổi phạt đền cho đội bóng áo ca-rô ở hiệp phụ nhưng Luka Modric thực hiện không thành công. Trợ lý của ông Nestor Pitana sẽ là 2 trọng tài đồng hương Hernan Maidana và Juan Belatti. Trọng tài bàn là ông Bjorn Kuipers người Hà Lan. Nestor Pitana trở thành trọng tài quốc tế của FIFA từ năm 2010. Ông là “vị vua áo đen” thứ 2 của Argentina có vinh dự thổi trận chung kết World Cup, sau Horacio Elizondo năm 2006.
MỚI - NÓNG
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
TPO - Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trong cả nước, 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân. Trong ngày nhập ngũ, nhiều tân binh Hà Tĩnh rạng rỡ nụ cười chia tay gia đình, người thân...
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
TPO - Những ngày qua, nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn 2024 của ngư dân Quảng Ngãi lần lượt trở về cập cảng. Bên cạnh một số ít tàu may mắn đánh bắt tốt, thì nhiều tàu không vui vì sản lượng khai thác và giá cá thấp, thậm chí có nhiều tàu lỗ tổn, không đủ tiền chia cho thuyền viên.