Trong 1000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất có 11 công ty chứng khoán

Nhiều công ty chứng khoán công bố lãi cả ngàn tỷ bằng ngân hàng mà điển hình năm 2017 là SSI
Nhiều công ty chứng khoán công bố lãi cả ngàn tỷ bằng ngân hàng mà điển hình năm 2017 là SSI
TPO - Tổng cục thuế - Bộ Tài chính vừa công bố Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp (DN) nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) lớn nhất Việt Nam năm 2017 (Bảng xếp hạng - BXH), theo đó, ngành chứng khoán có 11 doanh nghiệp góp mặt.

Đây là lần thứ 2, Tổng cục thuế công bố BXH 1.000 DN nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam.

Các tiêu chí để xác định danh sách xếp hạng 1000 doanh nghiệp đóng thuế TNDN lớn nhất 2017 bao gồm các tổ chức, hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định của Luật thuế TNDN. Mức nộp thuế TNDN trong năm 2017 được tính là tổng số tiền thuế TNDN doanh nghiệp thực hiện nộp ngân sách nhà nước trong năm 2017.

Tổng số thuế TNDN mà các DN có tên trong Bảng xếp hạng 1.000  năm 2017 đóng góp vào NSNN là 110.027 tỷ đồng, tăng 8,45% so với mức 101.457 tỷ đồng của năm 2016, chiếm khoảng 11% tổng thu nội địa (trừ dầu thô và đất) năm 2017.

Đáng chú ý, khối tư nhân có tỷ lệ DN xuất hiện trong BXH nhiều nhất, với 458 DN, chiếm tới 45,8% số DN trong BXH, với tỷ lệ đóng góp chiếm khoảng 34,1%.

Ngành chứng khoán cũng có sự góp mặt của 11 công ty, với vị trí dẫn đầu thuộc về Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài gòn (SSI). 2017 là một năm tăng trưởng ấn tượng của kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng. Chỉ số VnIndex đóng cửa đạt 984,2 điểm – tăng 48% so với mức cuối năm 2016.Mức vốn hóa thị trường tăng 80,5% so với cùng kỳ năm 2016, tương đương 70% GDP.

Trong bối cảnh thuận lợi đó, SSI đã có một năm hoạt động thành công, thiết lập nhiều mức kỷ lục mới với lợi nhuận hợp nhất trước thuế cao nhất trong lịch sử thành lập công ty với doanh thu thuần hợp nhất năm 2017 đạt 3.043,2 tỷ VNĐ, lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 1.405 tỷ VNĐ, tăng 23% và vượt 32,8% kế hoạch kinh doanh năm. Mức tổng tài sản hợp nhất của DN này đạt 18.764,4 tỷ đồng – tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó vốn chủ sở

Tính đến ngày 04/08/2017 thì thị trường đã có 11 công ty chứng khoán trị giá nghìn tỷ đang giao dịch trên sàn chứng khoán. Có khoảng cách vượt trội so với những CTCK khác là top 4 bao gồm SSI, Bản Việt, HSC và VNDIRECT.

Với sự hồi phục của thị trường, tình hình tài chính của các công ty chứng khoán cũng nhờ thế mà dần được cải thiện. Báo cáo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết: phần lớn các công ty chứng khoán có tỷ lệ an toàn tài chính lớn hơn 180% (hiện chỉ có 2 công ty chứng khoán có tỷ lệ dưới 180%). 

 Dữ liệu: Cafef.vn

Danh sách 11 công ty chứng khoán trị giá nghìn tỷđang giao dịch trên thị trường

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng

Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân

TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp

Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp

TP - Với trên 70 ngàn héc ta chuyên canh về các loại cây ăn trái, tỉnh Đồng Nai được xem là thủ phủ trái cây, cung cấp cho thị trường trong nước, chế biến và xuất khẩu. Tình trạng dịch COVID-19 kéo dài suốt nhiều tháng qua cùng với đó là giãn cách xã hội đã khiến nông sản ùn ứ, tràn ngập tại vườn. Tại Đắk Lắk, dân cho bò ăn bơ vì không thể tiêu thụ.
Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia